Cách nuôi cá Hồng Kim Tứ Kiếm khỏe mạnh lên màu đẹp – Cá hoàng kiếm, Cá hồng kiếm

Cách nuôi cá Hồng Kim Tứ Kiếm khỏe mạnh lên màu đẹp – Cá hoàng kiếm, Cá hồng kiếm | Camnangnuoitrong

Cá Hồng Kim Tứ Kiếm với vẻ ngoài độc đáo hiện đang là một trong những loài được yêu thích nhất để nuôi cảnh. Ngoài ra đây còn là một loài cá rất dễ nuôi và mang đến cho gia chủ nhiều may mắn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kỹ thuật nuôi và chăm sóc loài cá cảnh này một cách dễ dàng nhất.

Cá Hồng Kim Tứ Kiếm rất được ưa chuộng hiện nay
Cá Hồng Kim Tứ Kiếm rất được ưa chuộng hiện nay

1. Cá Hồng Kim Tứ Kiếm là cá gì?

Cá Hồng Kim Tứ Kiếm có tên khoa học là Xyphoporus helleri Heckel. Loài cá cảnh này còn được biết đến với nhiều cái tên như Cá đuôi kiếm, cá Hoàng Kim, … Trong tự nhiên chúng phân bố ở một số vùng châu Mỹ và châu Phi. Tuy nhiên ngày nay chúng được nhiều người dùng để nuôi làm cảnh. Loại cá này rất dễ nuôi, có khả năng thích nghi cao với môi trường mới. Ngoài ra chúng cũng không yêu cầu quá nhiều về thức ăn.

Loài cá Hồng Kim Tứ Kiếm này có cơ thể thon dài với mõm cùn. Đặc trưng của chúng chính là phần đuôi dài như lưỡi kiếm. Tuy nhiên đuôi cá chỉ có mục đích trang trí mà không hề gây nguy hiểm. Đây là điểm chỉ có ở cá đực nhằm tạo sự thu hút với cá cái. Thông thường cá cái sẽ có kích thước lớn hơn cá đực. Kích thước tối đa của loài cá này là 16cm.

2. Cá Hồng Kim Tứ Kiếm có mấy loại?

Hiện nay có rất nhiều loại cá Hồng Kim được bán trên thị trường. Sau đây là một số loài được yêu thích nhất nhất:

2.1 Cá Hồng Kim mắt đỏ cờ cao

Cá Hồng Kim mắt đỏ cờ cao được nuôi nhiều nhất
Cá Hồng Kim mắt đỏ cờ cao được nuôi nhiều nhất

Cá Hồng Kim mắt đỏ cờ cao là một loại cá có hình dạng tương tự như cá bảy màu và mô ly. Toàn thân cá màu đỏ kể cả mắt. Phần đuôi cá có dạng tưa, vây dài. Loài cá cảnh này hiện đang được nuôi nhiều nhất hiện nay bở vẻ đẹp và mang yếu tốt phong thủy tốt lành.

  Cá Ngựa Vằn nuôi như thế nào để cá khỏe mạnh lớn nhanh

2.2. Cá Hồng Kim màu vàng

Cá Hồng Kim màu vàng có vây lưng độc đáo
Cá Hồng Kim màu vàng có vây lưng độc đáo

Hồng Kim màu vàng hay còn được gọi là Hoàng Kiếm. Loài cá này có phần đầu, thân và vây màu vàng. Phần đuôi dài có hai màu đen và trắng. Trên thân và vây cá cũng có nhiều đốm đen. Điểm đặc biệt nhất của loài cá này đó chính là phần vây lưng độc đáo. Vây xòe ra như cánh quạt và có hai sắc vàng và đen.

2.3. Cá Hồng Kim màu xanh

Hiện nay công nghệ lai đã tạo ra rất nhiều loại cá Hồng Kim với màu sắc tuyệt đẹp. Cá Hồng Kim màu xanh dương cũng là loại được nhiều người tìm kiếm. Loài cá này có những đặc điểm đặc trưng của cá Hồng Kim tự nhiên. Tuy nhiên toàn bộ thân và vây của chúng đều có màu xanh da trời độc đáo.

3. Kỹ thuật nuôi cá Hồng Kim Tứ Kiếm

Hồng Kim Tứ Kiếm tuy là một loài cá dễ nuôi nhưng vẫn cần chú ý một số điểm trong kỹ thuật chăm sóc để cá phát triển tốt nhất.

3.1. Chọn giống Cá Hồng Kim Tứ Kiếm

Chọn giống chính là một trong những công đoạn quan trọng để giúp cá có thể phát triển một cách tốt nhất. Bạn nên chú ý một số điểm sau đây để chọn giống cho chính xác:

+ Đây là loại cá rất năng động chính vì thế hãy chú ý quan sát. Sau đó chọn những con cá di chuyển nhẹ nhàng, nhanh nhẹn, không nằm một chỗ. Ngoài ra nếu thấy cá có dấu hiệu khó thở, lờ đờ thì không nên chọn.

+ Tiếp theo quan sát đến phần da của cá. Cá khỏe có phần da sạch, không có vết nấm hoặc dấu vết khác thường.

+ Đuôi cá cũng là một phần quan trọng để chọn được cá giống tốt. Đuôi cá phải đảm bảo lành lặn, không bị thương.

3.2. Chọn bể nuôi cá Hồng Kim Tứ Kiếm

Thực tế Hồng Kim Tứ Kiếm là loại rất dễ thích nghi với môi trường nước thay đổi. Tuy nhiên những bể cá thủy sinh với độ pH = 7, nhiệt độ 25- 28 độ C là môi trường thích hợp nhất để cá phát triển.

  Cá Betta ăn gì? Những lưu ý khi mua thức ăn cho cá betta
Bể nuôi cá Hồng Kim không cần quá cầu kỳ
Bể nuôi cá Hồng Kim không cần quá cầu kỳ

Bạn cũng nên cân nhắc nuôi loài cá này cùng với một số loài đuôi kiếm khác như Tứ Vân ,Cánh buồm, Thần tiên, Hắc Kim, Hồng gấm, Cá Vàng, Bảy màu. Điều này sẽ giúp bạn có một bể cá đẹp hơn. Chính vì thế thể tích nuôi lý tưởng cho cá sẽ là 100L và có chiều dài 80cm.

Bể cá cảnh cần phải có bộ lọc mạnh để duy trì nồng độ oxy cao. Trong hồ thả thêm rong hoặc là cỏ thủy sinh sinh sản nhanh. Điều này sẽ làm cho bể cá thêm đẹp hơn và tạo ra thức ăn cho cá.

Một điều bạn cần chú ý đó là Hồng Kim Tứ Kiếm là loài cá có khả năng nhảy xa nên bể cần phải có nắp đậy và tạo lỗ thông hơi.

3.3. Thức ăn cho cá Hồng Kim Tứ Kiếm

Hồng Kim Tứ Kiếm là một loài cá ăn tạp, dễ nuôi. Nếu bạn thả cỏ thủy sinh vào thì chúng cũng có thể tạo ra loăng quăng – trùng chỉ để cá ăn và sinh sản nhanh. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý cung cấp nguồn dinh dưỡng cân bằng và chất lượng cho cá. Đồng thời cũng nên chia nhỏ các bữa ăn cho cá dễ tiêu hóa.

Thức ăn cho cá Hồng Kim rất đơn giản
Thức ăn cho cá Hồng Kim rất đơn giản

Những thức ăn yêu thích của loài cá cảnh này bao gồm các nguồn thực vật, sâu, động vật giáp xác, giun, côn trùng cùng với thực vật phù du và một số tảo vĩ mô.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng ruột bánh mì phơi nắng, bóp nhuyễn và thả vào nước cho cá ăn.

3.4. Cách nuôi cá Hồng Kim Tứ Kiếm

Chọn được giống và bể cá rồi bây giờ bạn hãy ghi nhớ những điều sau để giúp những chú cá Hồng Kim Tứ Kiếm luôn phát triển khỏe mạnh nhé!

– Đầu tiên Cá Kiếm là loại ưa môi trường nước hơi cứng và kiềm. Bởi vì ở môi trường nước mềm và acid cá dễ bị thối đuôi và nấm. Chính vì thế bạn nên chú ý đảm bảo nhiệt độ và độ PH thích hợp.

– Nên thay nước thường xuyên cho cá và mỗi lần thay nước cho vào một chút muối. Muối sẽ giúp cân bằng môi trường nước và giúp diệt các loại ký sinh gây hại cho cá.

– Thường xuyên theo dõi tình trạng của cá. Nếu gặp bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào thì nên tham khảo các chữa trị một cách nhanh chóng nhất.

  Cá Chẽm Giá Bao Nhiêu ? Làm Gì Ngon ?

4. Cá Hồng Kim Tứ Kiếm có đắt không?

Bạn đã nắm được một số kiến thức căn bản để nuôi cá Hồng Kim Tứ Kiếm. Vậy bạn cũng nên quan tâm một chút đến giá của loài cá này và địa chỉ mua uy tín.

4.1. Giá cá Hồng Kim Tứ Kiếm

Hồng Kim Tứ Kiếm quả là một loài cá đẹp và dễ nuôi đúng không? Tuy nhiên chúng lại có giá rất bình dân phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tùy từng nơi nhưng cá chỉ có mức giá dao động từ 1500 – 3000 đồng. Nhanh tay chọn lựa một cơ sở uy tín để mua về nuôi thôi nào.

4.2. Nơi mua cá Hồng Kim Tứ Kiếm uy tín nhất

Đây là một loài cá cảnh được nuôi phổ biến, có giá thành hợp lý. Chính vì thế bạn có thể đến các cơ sở cung cấp cá cảnh ở khắp các tỉnh thành để chọn lựa cá Hồng Kim Tứ Kiếm.

Nếu bạn ở thành phố Hà Nội thì có thể chọn một số địa chỉ sau đây: Công ty TNHH Minh Vương, Cá cảnh Thanh Tùng, Cá cảnh Phúc Long…

Ở thành phố Hồ Chí Minh thì có thể chọn Cá Cảnh Trung Nguyễn, Cảnh Dương Aquarium…

Những chú cá Hồng Kim Tứ Kiếm nhỏ bé nhưng lại có hình dạng độc đáo sẽ làm cho bể cá của bạn thêm sinh động hơn. Vậy là bạn đã có một góc thư giãn thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng rồi.

VIDEO – “NUÔI CÁ HỒNG KIM SONG KIẾM/ CÁ SONG KIẾM CHO ĂN CÁM THÁI INVE 3/5 TRONG LU SÀNH”

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: cá huyết kiếm, cá kiếm mắt đỏ, cá hồng kim, cá hồng kiếm, cá hồng kim tứ kiếm, cá hoàng kiếm, cá tứ kiếm, cá huyết kiếm mắt đỏ giá bao nhiều, cá hồng kim song kiếm, cá hoàn kiếm, cá huyết kiếm mắt đỏ, song kiếm mắt đỏ, cách nuôi cá huyết kiếm, cách nuôi cá kiếm, các loại cá huyết kiếm, giá cá kiếm đỏ, cách nuôi cá huyết kiếm mắt đỏ, hồng kiếm, ca hong kim, cá kiếm đỏ, cá hồng kim đuôi kiếm, nuôi cá kiếm, cá đơn kiếm mắt đỏ, cá song huyết kiếm, cá huyết kiếm giá bao nhiều, cá kiếm cảnh giá bao nhiêu, cá hồng kim sinh sản, cá hoàng kim vàng, các loại cá kiếm cảnh, huyết kiếm cá, cá song kiếm giá bao nhiêu, cá kiếm, cá kiếm vàng, cá kiếm ăn gì, kiếm mắt đỏ, cá kiếm nhỏ, cá kiếm cảnh giá bao nhiều, cá kiếm cảnh, cá mỹ kim, cá song kiếm mắt đỏ, cá hồng, cá đuôi kiếm giá bao nhiêu, cá hồng kim koi, cá hoàng kim vàng đen, giá cá huyết kiếm, các dòng cá huyết kiếm, cá đuôi kiếm, giá cá hồng kim, cá hoàng kim giá bao nhiêu, kiếm

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *