Cách nuôi cá cảnh không bị chết

Cách nuôi cá cảnh không bị chết | Camnangnuoitrong

Bạn muốn trong nhà mình có một bể cá đẹp. Những chú cá đầy màu sắc sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn nhất. Tuy nhiên khi mới bắt đầu nuôi cá có một điều bạn lo lắng đó là làm sao để nuôi cá cảnh không chết. Để giải quyết băn khoăn của bạn hãy đọc những kỹ thuật nuôi cá sau đây.

Bể cá cảnh giúp không gian thêm phần sống động
Bể cá cảnh giúp không gian thêm phần sống động

1. Chú ý đến nước khi nuôi cá

Chất lượng nguồn nước rất quan trọng nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cá. Tùy từng loại cá mà nước nuôi sẽ có chút khác biệt, tuy nhiên có một số điều chắc chắn bạn nên chú ý:

– Đầu tiên bạn không nên sử dụng nước máy trực tiếp để nuôi cá cảnh. Tốt nhất nên khử Clo trong nước máy trước khi cho vào bể cá. Để khử Clo bạn có thể để nước trong các chậu, thùng không có nắp đậy trong vòng 24h. Nếu không có thời gian thì bạn có thể mua dung dịch khử Clo trong nước máy có bán tại các cửa hàng cá cảnh. Chỉ cần nhỏ 5 giọt cho 20 lít nước, sau một khoảng thời gian ngắn là có thể dùng được nước này để nuôi cá cảnh.

Không nên dùng nước máy để nuôi cá cảnh
Không nên dùng nước máy để nuôi cá cảnh

– Chú ý một chút đến độ PH của nước. Nếu không biết cá cảnh đó sống trong môi trường như thế nào thì tốt nhất nên để độ PH của nước dao động khoảng 7,5 đến 8 là tốt nhất.

  Cá Neon thường mắc các bệnh gì ( nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa )

– Trong trường hợp bạn nuôi cá bằng nước giếng thì hãy chú ý bởi vì loại nước này dễ bị nhiễm phèn và độ PH thấp. Vì thế nước giếng trong bể chứa hãy kết hợp xủi oxy thật mạnh để tăng hàm lượng oxy và tăng PH. Nếu nước giếng bị nhiễm phèn thì bạn có thể cho một chút than hoạt tính.

2. Cho cá ăn đúng cách?

Chọn thức ăn và cho cá ăn đúng cách cũng là điều rất quan trọng để nuôi cá cảnh không bị chết. Cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu những đặc điểm của từng loại cá sau đó chọn loại thức ăn thích hợp. Và bạn cũng nên chú ý một chút trong việc cho cá ăn:

– Khi chọn thức ăn cho cá bạn hãy chú ý đến độ sạch sẽ, vệ sinh giúp cá không bị bệnh. Tùy thuộc vào việc bạn cho cá ăn bao nhiêu thức ăn khô mà bổ sung thêm thức ăn tươi để cân bằng dinh dưỡng cho cá.

– Không nên cho cá ăn quá nhiều lần và quá nhiều trong một lần sẽ khiến cá bị đầy bụng. Tuy nhiên cũng nên chú ý không nên bỏ đói cá. Một ngày bạn cho cá ăn 2 lần là đủ.

3. Ánh sáng, nhiệt độ và oxy trong hồ cá

Ánh sáng, nhiệt độ và oxi cũng rất quan trọng giúp cá khỏe mạnh. Vì thế khi nuôi cá bạn cũng nên chú ý đến những yếu tố này. Sau đây là một vài chú ý cho bạn:

  Cá Vàng Lan Sư là cá gì? Cá vàng lan thọ giá bao nhiêu?
Ánh sáng và nhiệt độ ảnh hưởng tới sự phát triển của cá cảnh
Ánh sáng và nhiệt độ ảnh hưởng tới sự phát triển của cá cảnh

– Nhiệt độ thích hợp nhất để nuôi cá là 26 – 28 độ C. Nếu bạn ở vùng có khí hậu lạnh thì cần dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước và sử dụng máy sưởi để điều chỉnh nhiệt độ. Cũng không nên để bể cá cảnh ở những nơi có ánh sáng trực tiếp điều này sẽ khiến nhiệt độ trong bể tăng lên, không tốt cho cá.

– Nên đặt bể cá ở nơi thoáng mát, có ánh sáng đầy đủ để tránh một số loại bệnh cho cá. Bạn có thể sử dụng đèn công suất nhỏ để chiếu sáng cho cá vài giờ trong ngày. Nếu để bể cá ngoài trời thì nên có mái che và hạn chế tác động của nắng, mưa…

– Trong bể cá nên bật máy sục oxy 24/24h để giúp cá khỏe mạnh nhất. Những bể cá có kích thước từ 60cm trở lên thì nên có máy lọc nước để giúp nước trong bể luôn sạch sẽ.

4. Số lượng cá nuôi trong bể

Thông thường bạn luôn muốn nuôi nhiều loại cá trong bể để giúp căn nhà của bạn thêm sinh động hơn. Tuy nhiên nếu áp dụng với tất cả các loại cá thì quan điểm này lại hoàn toàn sai lầm đấy.

– Một số loài cá hung hăng như cá Betta thì tốt nhất không nên nuôi chúng với bất kỳ loài cá nào.

– Với một số loài cá thích cắn rỉa vây thì cũng nên áp dụng chế độ nuôi tách riêng cho phù hợp.

– Bể cá cần phải đủ rộng và mật độ cá thả cũng vừa phải. Sống trong môi trường chật hẹp sẽ khiến cá thiếu oxy, nước nhanh đục và bẩn.

  Cách nuôi cá Neon – Cá Neon vua, Cá Neon xanh có dễ nuôi không?

5. Thay nước và xử lý thức ăn dư thừa, cặn bã

Xử lý nước và thức ăn dư thừa là rất quan trọng để giúp cá có một môi trường sống khỏe mạnh. Và khi thực hiện những điều này bạn nên chú ý những điều sau đây:

– Khi thay nước thì không nên rút toàn bộ nước trong bể. Tốt nhất chỉ nên hút 50% nước cũ và từ từ thêm nước mới vào để cá có thể thích nghi tốt nhất.

– Nên dùng ống bơm nước bằng tay để hút thức ăn dư thừa và cặn bã dưới hồ, sau đó mới bơm nước vào. Tốt nhất bạn nên xử lý thức ăn thừa mỗi khi cho cá ăn xong.

Ngoài những điều trên thì khi mua cá về bạn cũng không nên thả trực tiếp cá vào bể. Nên cho túi đựng cá vào bể khoảng 15 đến 20 phút để cá không bị shock.

VIDEO – “Chia Sẻ Bí Quyết Nuôi Cá Không Cần Oxy – Máy Lọc Nước Mà Nước Vẫn Trong Veo, Cá Sống Khỏe Mạnh”

Trên đây là một số lưu ý trong cách nuôi cá không bị chết mà bạn nên tham khảo. Với những thông tin như trên thì việc nuôi cá không còn quá khó phải không? Hãy áp dụng ngay nhé.

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: cách nuôi cá con không chết, cách nuôi cá cảnh không bị chết, cách nuôi cá, cách nuôi cá không chết, cách nuôi cá kiểng không bị chết, làm sao để nuôi cá cảnh không bị chết, cách nuôi cá cảnh nhỏ, cách nuôi cá cảnh, nuôi cá cảnh, cá cảnh, cách nuôi, cach nuoi ca, nuôi cá kiểng, bể cá cảnh, cách nuôi cá kiểng, kỹ thuật nuôi cá cảnh, nuôi cá cảnh bị chết, cách nuôi cá chép cảnh, nuoi ca canh, cách chăm cá cảnh, hướng dẫn nuôi cá cảnh, nuoi ca kieng, cách thay nước cho cá không chết, cach nuoi ca canh, cá hổ cảnh lên màu

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *