Kỹ thuật nuôi bồ câu pháp sinh sản

Kỹ thuật nuôi bồ câu pháp sinh sản – Camnangnuoitrong

Chim bồ câu đã được con người thuần dưỡng từ rất sớm. Ngày trước người ta thường nuôi bồ câu chủ yếu là để làm phương tiện truyền thư. Hiện nay, bồ cầu nhà được nuôi như một loại gia cầm để lấy thịt, hoặc dùng làm bồ câu cảnh.

Trên thị trường, thịt bồ câu được người tiêu dùng tiêu thụ khá nhiều. Bởi lẽ, thịt bồ câu có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Vậy để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, cũng như đem lại hiệu quả cao cho người chăn nuôi. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà con những cách nuôi bồ câu sinh sản đạt được hiệu suất cao nhất.

Kỹ thuật nuôi chim Bồ Câu sinh sản đúng kỹ thuật
Kỹ thuật nuôi chim Bồ Câu sinh sản đúng kỹ thuật

1. Đặc điểm của chim Bồ Câu

Để các bạn có thêm kiến thức khi nuôi chim bồ câu sinh sản. Thì đầu tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin cần biết về chim bồ câu giúp bạn nắm rõ hơn về chúng. Từ đó có cách nuôi chúng đạt chất lượng cao hơn.

1.1 Nguồn gốc của chim Bồ Câu

Trước khi được thuần dưỡng trở thành bồ câu nhà, thì chim bồ câu có nguồn gốc từ vùng Đông Nam nước Pháp và Đông Nam nước Bỉ. Để đáp ứng nhu cầu nuôi lấy thịt, qua nhiều lần lai tạo loài bồ câu này có kích thước đủ lớn.

1.2 Thức ăn cho chim Bồ Câu

Thông thường thức ăn cho chim Bồ Câu là các loại cám viên tổng hợp cho chim. Ngoài ra cũng có thể cho bồ câu sử dụng các loại đỗ: đen, tương, xanh,… hoặc các loại ngũ cốc, thóc, ngô,… Đối với các hộ nuôi bồ câu với số lượng lớn cần đảm bảo cung cấp thêm các loại thức ăn có chứa khoáng Premix, Nacl, sỏi ( làm hệ tiêu hóa của bồ câu ổn định hơn).

  Bí quyết phân biệt Chào mào trống mái chính xác 100% bạn cần biết

1.3 Chế độ ăn cho Bồ Câu sinh sản

Người nuôi nên cho chim ăn vào những giờ cố định, với tần suất 2 đến 3 lần trên ngày. Lượng thức ăn khoảng 1 phần 10 trọng lượng cơ thể của bồ câu. Nhưng đối với bồ câu sinh sản, chế độ ăn này cần có sự thay đổi,cần đảm bảo lượng protein trong thức ăn.

– Sau sinh sản, những chú bồ câu đang trong giai đoạn nuôi con non, bà con cần tăng lượng thức ăn cho bồ cầu khoảng từ 125 đến 130g thức ăn cho một cặp bồ câu trên ngày

– Đối với bồ câu không nuôi con, người nuôi có thể giảm lượng thức ăn hằng ngày của chúng.

1.4 Làm chuồng cho chim Bồ Câu sinh sản

Nhà nuôi chim hãy lựa chọn cho những chú chim bồ câu sinh sản nơi thoáng đãng, khô ráo, có ánh sáng mặt trời. Bồ câu ưa sạch sẽ, vì vậy chuồng của chúng cũng nên ở một nơi không ẩm ướt hay dơ bẩn.

2. Kỹ thuật chọn chim Bồ Câu giống

Chọn bồ câu trống: Ưu tiên chọn những con trống đầu thô, thân hình to, linh hoạt. Bộ lông mượt mà, xương chậu có khoảng cách hẹp.

Chọn bồ câu mái: Để biết chim mái có để nhiều hay không, nên nhìn vào xương chậu của chúng. Ngược lại so với cách chọn chim trống, thì nên chọn những con mái có khoảng cách xương chậu rộng, đầu nhỏ và thân hình thanh.

Để lựa chọn được chim bố mẹ chuẩn, trước tiên các bạn cần phân biệt chim Bồ Câu trống mái chính xác. Khi lựa chọn chim bố mẹ tốt sẽ cho ra đời những lứa chim non có chất lượng cao.

Nuôi chim Bồ Câu sinh sản rất đơn giản
Nuôi chim Bồ Câu sinh sản rất đơn giản

3. Cách nuôi chim Bồ Câu sinh sản

Sau 6 tháng nuôi bồ câu, chúng sẽ bắt đầu bước vào kỳ sinh sản. Mỗi cặp bồ cầu cho ra 7 đến 8 lứa trên một năm, mỗi lứa cách nhau khoảng 40 đến 45 ngày.

  Chim Chào Mào là chim gì? Cách nuôi và chăm sóc chim khỏe mạnh hót hay

Bước đầu tiên trong quá trình sinh sản của bồ câu là cần tiến hành ghép đôi giữa chim mái và chim trống. Chúng cần có thời gian để làm quen với chuồng và ổ.

Người nuôi cần chuẩn bị rơm khô, sạch sẽ để lót trong ổ chuẩn bị cho bồ câu sinh sản. Sau khi để trứng, nên để chim bồ câu ấp ở nơi yên tĩnh, tránh ồn ào, ánh nắng hay gió lùa. Việc này nhằm mục đích tránh để chim xao nhãng việc ấp trứng.

Sau khoảng 16 đến 17 ngày ấp trứng, người nuôi sẽ đón chào những chú bồ câu non. Trong vòng 18 đến 20 ngày chim non đã nở, người nuôi cần thay lót ổ thường xuyên ( 2 đến 3 lần trên ngày). Tác dụng của việc này là giảm tối thiểu những mầm mống gây bệnh cho bồ câu non.

Mỗi lứa bồ câu mẹ chỉ đẻ hai trứng, trứng thứ nhất đẻ vào buổi chiều và cách 2 ngày sau bồ câu sẽ đẻ trứng thứ 2. Cũng có trường hợp bồ câu mẹ đẻ 3 trứng, nhưng rất ít. Chim con được 3 tuần tuổi, thì chim mẹ lại chuẩn bị vào kỳ sinh sản tiếp theo.

VIDEO -“Cách nuôi chim bồ câu tại nhà (full HD) nuôi chim bồ câu sinh sản”

4. Lưu ý khi nuôi chim Bồ Câu sinh sản

Khi snh sản bồ câu cần có một không gian thật thoải mái, để trong quá trình ấp trứng sẽ hạn chế việc vỡ trứng khi bồ câu mẹ xoay trở. Vì vậy khi tiến hành làm ổ cho bồ câu, người nuôi phải đảm bảo kích cỡ ổ phải đủ lớn.

Có thể làm ổ hộp vuông, mỗi cạnh khoảng 25cm, ổ sâu khoảng 7 đến 8 cm. Hoặc làm ổ với những rổ nhựa tròn với kích cỡ tương tự. Dưới đáy ổ lót 1 lớp rơm, vải vụn đảm bảo ổ phải sạch sẽ và giữ ấm cho bồ câu.

  Chim chào mào ăn gì – Top 7 loại quả cho chim Chào Mào ăn tốt nhất giúp chim khỏe mạnh hót hay

Với cách nuôi bồ câu sinh sản mà chúng tôi đã chia sẻ, hi vọng có thể giúp người nuôi chim bồ câu tăng năng suất đàn chim. Hạn chế việc bể, vỡ trứng trong quá trình ấp, chăm sóc tốt nhất cho bồ câu mẹ khi sinh nở. Từ đó tăng hiệu quả kinh tế, cũng như giúp người nuôi mở rộng quy mô trang trại.

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: kỹ thuật nuôi bồ câu pháp sinh sản, nuôi chim bồ câu sinh sản, nuôi bô câu sinh san, cách nuôi chim bồ câu sinh sản, kỹ thuật nuôi chim bồ câu pháp sinh sản, bồ câu sinh sản, nuôi bồ câu pháp sinh sản, cách nuôi bồ câu sinh sản, chim bồ câu sinh sản như thế nào, chim bồ câu đẻ như thế nào, cách nuôi bồ câu đẻ, chim bồ câu đẻ, bồ câu sinh sản như the nào, nuôi bồ câu trên mái nhà, bồ câu nuôi con như thế nào, kỹ thuật nuôi bồ câu sinh sản, cách nuôi bồ câu nhanh đẻ, bồ câu đẻ, sinh sản của chim bồ câu, kỹ thuật nuôi chim bồ câu pháp, lót ổ cho bồ câu đẻ, nuôi bồ câu tại nhà sinh sản nhanh | mị tv, bắt bồ câu thịt trên nóc nhà | hiếu cây cảnh, bồ câu con, cách chăm sóc chim bồ câu và cho chim ăn|mị tv, kỹ thuật nuôi chim bồ câu, cách nuôi bồ câu, kỹ thuật nuôi bồ câu, cách nuôi bồ câu con, cách nuôi chim bồ câu, cách nuôi chim bồ câu non, chăm sóc bồ câu nuôi tại nhà hiệu quả | quê hương việt nam, nuôi chim bồ câu, bồ câu, chim bồ câu con, bồ câu de trứng cách nhau mấy ngày, chim bồ câu nuôi con như thế nào, ky thuat nuoi bo cau, cách nuôi chim bồ câu hiệu quả, chim bồ câu 1 năm đẻ mấy lứa, kỹ thuật nuôi bồ câu nhốt, chim bồ câu đẻ trứng hay đẻ con, nuôi bồ câu, cách nuôi chim bồ câu pháp, chuồng bồ câu, bồ câu đẻ mấy trứng, khướu mái ro kích trống nhanh căng lửa | kích bổi nhanh hót p2 016, bồ câu đẻ con hay trứng, bồ câu ấp bao nhiêu ngày thì nở, nuôi bồ câu pháp

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *