Cách luyện chim sáo biết nói – Dạy sáo nói chào khách

Cách luyện chim sáo biết nói – Dạy sáo nói chào khách – Camnangnuoitrong

Chim Sáo hiện nay đang được sự ưa chuộng của giới chơi chim cảnh. Bởi vẻ ngoài xinh đẹp thêm vào đó chim sáo là một loại chim ăn tạp, thức ăn rất đa dạng và dễ kiếm. Nhưng điểm đặc biệt chính khiến người chơi chim cảnh ưa thích ở loài chim này là khả năng có thể bắt chước tiếng người. Thậm chí là những âm thanh xung quanh nơi chúng sống.

Chim Sáo nói tiếng người siêu giỏi
Chim Sáo nói tiếng người siêu giỏi

Tuy nhiên, để một chú chim sáo có thể nói chuyện cần sự kiên nhẫn cũng như kỹ thuật của người chơi chim. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách luyện chim sáo nói chuyện thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những kỹ thuật cần thiết nhất trong quá trình luyện chim sáo nói chuyện.

1. Những điều cần biết về chim Sáo

Chim sáo là loại chim có số lượng loài đa dạng, theo thống kê hiện nay có hơn 30 loài chim sáo, tập trung chủ yếu ở khu vực châu Á. Loại chim này khá dễ nuôi và không kén thức ăn, bởi đặc tính ăn tạp người nuôi có thể cho chúng ăn sâu bọ, cơm, trái cây, gạo,…

Một đặc điểm bạn cũng nên cần biết ở loài chim này là thói quen dùng mỏ để cạy cửa. Vì thế khi chọn lồng chim cho chúng bạn cần đảm bảo sự chắc chắn của cửa lồng.

Có lẽ đây là một loại chim biết cách hưởng thụ. Chúng thích được ăn no và tắm mát, vì vậy người chơi chim cũng nên tìm hiểu ngay kĩ thuật tắm cho chim sáo. Người nuôi cũng nên để chim quen dần với việc thích nước và tự tắm.

  Cách chăm khuyên thay lông – Chim khuyên thay lông vào tháng mấy?

Trước khi cho vào lồng một tô nước thì bạn nên lấy hết thức ăn của chim ra ngoài, sau đó phẩy một ít nước lên thân chim, chúng sẽ tự động tắm. Người nuôi nên đảm bảo chú sáo của mình được tắm ít nhất 2 lần trên tuần.

2. Kỹ thuật chọn chim Sáo

Không phải loài chim sáo nào cũng có thể bắt chước tiếng người một cách nhanh chóng. Để giảm bớt thời gian cho người nuôi, giới chơi chim cảnh nên chọn cho mình những chú chim sáo có mỏ màu trắng, kích thước to, cao, lông mượt. Trong 30 loài chim sáo hiện nay thì 3 loài: sáo đen, sáo nâu, cà cưỡng là loại phổ biến được người chơi chim chọn lựa tùy theo sở thích của mỗi người.

VIDEO – “Hướng dẫn lột lưỡi chim sáo/sáo non/chim nhồng non mấy tháng mới lột lưỡi được @KhiNguyen Vlog”

3. Cách luyện chim Sáo nói

Người nuôi chim sáo thì tất nhiên rất muốn chú chim của mình biết nói chuyện. Vì thế bạn cần bổ sung cho mình một số kỹ năng nhất định giúp bạn luyện cho chú chim cưng của mình nói chuyện nhanh nhất.

Cách luyện cho Sáo nói tiếng người
Cách luyện cho Sáo nói tiếng người

3.1 Thời điểm luyện nói cho chim Sáo

Chim sáo cũng như trẻ sơ sinh vậy nên luyện nói cho chúng ngay cả khi chúng chưa biết hót. Khi chim 2 tháng tuổi thì đây là thời gian bạn nên bắt tay vào công việc luyện nói cho chim sáo. Dạy chúng nói càng sớm càng tốt vì chim càng lớn thì càng khó dạy chúng nói chuyện.

Người nuôi chim cần có sự kiên nhẫn và sự quan tâm nhiều nhất, bởi quá trình này không phải diễn ra trong ngày một ngày hai. Mà để một chú chim sáo có thể nói chuyện như con người cần mất đến 5- 6 tháng. Thời gian thích hợp để luyện nói là khi bạn đưa vào cho chúng những miếng mồi nhử, hoặc cũng có thể vào những buổi sáng sớm.

  Chim Vành Khuyên: Chọn giống, nuôi và chăm sóc chim căng lửa líu hay

3.2 Kỹ thuật luyện nói cho chim Sáo

Khi sáo biết tự mổ thức ăn, người nuôi nên đưa chúng đến những nơi yên tĩnh hạn chế tiếp xúc với người khác. Bịt kín lồng chim để giảm tối thiểu những tiếng khác ngoài tiếng bạn muốn dạy chúng.

Có thể dùng thức ăn mà sáo nhà bạn yêu thích để nhử chúng nói chuyện. Khi đút cho chúng ăn bạn nên kiên nhẫn lặp đi lặp lại những câu bạn muốn sáo nói. Coi miếng thức ăn kia như phần thưởng dành cho chúng.

Vì sáo bắt chước tiếng người, vậy nên giọng nói của sáo được quyết định bởi giọng nói của người dạy chúng . Bạn đừng quá ngạc nhiên vì giọng của chú sáo nhà mình khàn khàn hay thánh thót, trong trẻo. Mà muốn dạy chúng nói chuyện hay, hãy bắt đầu từ người dạy chúng nói chuyện hàng ngày.

Chú chim Sáo nói cực kỳ hài hước ở Việt Nam

3.3 Mẹo dạy Sáo nhanh nói chuyện

Đừng quá hấp tấp trong việc nhồi nhét cho sáo quá nhiều từ. Nên bắt đầu dạy chúng từ những từ cơ bản, ngắn, đơn giản. Hãy dạy chúng biết nói lưu loát 1 từ rồi mới dạy sang từ khác, nôn nóng trong việc dạy sáo nói sẽ không thu được kết quả như bạn muốn.

Sau khi sáo rành nói, có thể kết hợp với âm thanh ví dụ như khi nghe tiếng người khác gọi người trong nhà thì sáo sẽ nói “ có khách đến , có khách đến”,… Nếu bạn không có nhiều thời gian cùng sáo luyện nói, thì bạn có thể ghi âm lại giọng nói , và cho chim nghe vào những lúc bạn không có nhà.

Để chim sáo có thể dễ dàng trong việc phát âm hơn, bạn cũng có thể lột lưỡi sáo. Khi mở mỏ của sáo bạn sẽ nhìn thấy một miếng sừng nhọn, hãy nhẹ nhàng bóc lớp sừng này ra. Việc làm này giúp lưỡi của sáo mềm hơn.

  Chim Yến Phụng có biết nói không? Ăn gì? Giá bao nhiêu tiền

Và khi sáo có thể nói thuần thục, thì người chơi chim có thể treo sáo ở trước nhà để giữ nhà. Việc này tiện cả đôi đường khi vừa có chim làm cảnh, lại có thể trông nhà. Nhưng hãy đảm bảo an toàn cho những người khách đến nhà của bạn bằng việc nhốt sáo vào lồng mỗi khi có người đến chơi nhà bạn, nhất là trẻ nhỏ. Để giữ nhà, sáo sẽ tấn công người lạ bằng việc mổ vào người đó.

Với những thông tin chúng tôi đã chia sẽ, hi vọng bạn sẽ thành công trong cách luyện chim sáo nói chuyện. Đừng vội vàng hay nôn nóng, kiên trì cùng những kĩ thuật chúng tôi đã mang đến cho bạn. Đây chắc chắn sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công trong quá trình huấn luyện những chú chim sáo. Chúc bạn thành công!

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: dạy sáo nói, cách dạy sáo nói, chim sáo biết nói, dạy chim sáo nói, cách nuôi sáo biết nói, tập sáo nói chuyện, cách nuôi chim sáo mau biết nói, chim sáo nói, cách dạy chim sáo nói, nuôi sáo biết nói, sáo nói tiếng người, sao nói chuyện, chim sáo nói chuyện, ghi âm dạy sáo nói, con sáo biết nói chuyện, chim sáo nuôi bao lâu thì biết nói, sáo nói chuyện, sáo nâu tập nói, sáo nâu nói tiếng người, dạy sáo nói chuyện, sáo biết nói, chim sáo tập nói, sáo tập nói, sao biết nói, sáo nuôi bao lâu biết nói, sáo nâu nói, sao nói, con sao noi tieng nguoi, sáo nói, sáo nâu có biết nói không, con chim sáo biết nói, tiếng chim sáo nói, chim sáo nâu biết nói, chim sáo, chim sáo nói tiếng người, sáo mấy tháng lột lưỡi, con sáo nói chuyện, cách nuôi chim sáo, chim sáo có biết nói không, chim sáo biết nói tiếng người, chim sao noi, chim sáo biết nói giá bao nhiêu, con sáo nâu, tiếng sáo nâu, con sáo, con sáo biết nói, tiếng chim sáo nâu, cương kêu buổi sáng, cưỡng loài chim biết nói, chim sao, dạy sáo nói chào khách

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *