Cách lựa gà đá tốt đợt 1

Bài viết Cách lựa gà đá tốt đợt 1 thuộc chủ đề về Cẩm Nang về Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Cách lựa gà đá tốt đợt 1 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cách lựa gà đá tốt đợt 1”

Ai nuôi gà đá cũng mong muốn có được những con gà nòi thật tốt mà nuôi, như vậy đỡ tốn lúa và tốn công chăm sóc. Vậy cách lựa gà đá tốt như thế nào?

Nội dung trong bài viết

Gà tốt thì thường không ai chịu bán, vậy thì chỉ còn cách “đồ mái” mà nuôi thôi.

Để lựa gà đá tốt thì trước hết người nuôi gà đá phải chọn cho mình một giống mái thật tốt, nghĩa là rặt giống nòi, lại là mái lì nổi tiếng. Sau đó, phải chọn một con trống đã có chiến tích vẻ vang, lại còn sung độ để “phủ” mái.

Khi có cha tốt, mẹ tốt thì hy vọng chúng sẽ tạo ra bầy con tốt. Có người chỉ nuôi một mái, nhưng có người vì đủ điều kiện chăn nuôi, như có vườn rộng, có sẵn thóc lúa trong nhà, có đông người chăm sóc, nên họ nuôi đến năm bảy mái. Như vậy, số gà con mỗi năm phải lên đến hàng trăm. Trong trường hợp này mà không biết gạn lọc, chọn lựa kỹ càng những con gà tốt mà nuôi thì thử hỏi làm sao mà nuôi hết? Và nuôi xô bồ như vậy thì đâu có lợi gì?

  Điều kiện và quy trình phát triển phôi của trứng gia cầm trong khi ấp

Có gà cha nổi tiếng, có gà mẹ nổi tiếng, nhưng người nuôi gà đá còn kỳ vọng vào lứa con nổi tiếng hơn nên trước khi cho con mái xoáy ổ, nhiều người cầu kỳ đã lo tẩm bổ cho gà cha mẹ ăn bổ dưỡng. Mái thì cho ăn thêm trùn, dế, thằn lằn hoặc thỉnh thoảng cho ăn con nhái bén. Con gà trống thì mỗi ngày vài quả trứng tươi.

Khi gà ấp, có người còn cầu kỳ tạo hơi hướm mùi rắn hổ mang vào trứng cho lứa gà con sau này tăng phần bạo dạn. Người ta cũng dùng một cái lu chiều cao hơn thước, trong đó thả một con rắn hổ mang cỡ lớn bằng bắp tay rồi thả con gà lứa chạ vào cho rắn ăn no nê. Loài trăn rắn mà được ăn no, khả năng nhịn ăn được mỗi tháng, miễn là thỉnh thoảng xối vào cho nó gáo nước là cứ tiếp tục sống. Sau đó, người ta đặt ổ gà lên trên miệng lu cho gà mái nằm ấp. Làm vậy vì người ta tin rằng con rắn hổ sẽ khè nọc độc lên ổ trứng, “phù phép” cho lứa con sau này khỏi bệnh tật và đá tài tình.

chọn gà nòi tốt

Có người còn lấy một miếng da chồn, hay da cọp lót dưới đáy ổ cùng với sự tin tưởng như trên! Sự thực thì do người ta quá mê gà mà làm chuyện…bậy! Hễ có gà cha tốt, gà mẹ tổt là đủ cho ta hy vọng vào lứa con tốt rồi!

Nhưng, cũng xin nhắc lại, trong một lứa gà, không phải con nào cũng tốt, con nào cũng nên nuôi cả. Để lựa gà đá tốt cần phải lựa chọn kỹ càng và nhiều lần mới được. Ai cũng biết lựa gà tốt mà nuôi là điều vô cùng rất cần thiết, nhưng mỗi người lại có cách lựa khác nhau.

  Ấp trứng thủ công là thế nào?

Chọn gà nòi tốt

Có người, gà con mới “xuống ổ” được vài ngày, đã bắt đầu lựa đợt đầu. Họ dùng kính phóng đại rọi vào đầu gà để nhìn mặt, mỏ, rổi rọi vào chân để xem vảy ra sao. Dĩ nhiên cách lựa như vậy là quá sớm. Từ đây đến bảy tám tháng tuổi, chắc gì con gà còn sống để cho mình nhờ.

Có người nhờ có vườn rộng nên nuôi thả tự do, chờ tới lúc gà mờ miệng gáy te te, độ sáu tháng tuổi, mới bắt đầu chọn lựa. Lựa như vậy lại e rằng quá trễ.

Thông thường người ta lựa gà con thành ba đợt như sau:

Đợt đầu: Lúc gà được hai tháng tuổi.

Đợt hai: Lúc gà được bảy tháng tuổi.

Đợt ba: Lúc gà được chín tháng tuổi. Và đây là đợt cuối cùng. Một là nuôi luôn, hai là loại ra ăn thịt.

chọn gà nòi tốt

1. Đợt đầu tiên lựa gà đá tốt

Gà nòi được hai tháng tuổi, thân mình bằng nắm tay, vảy chân đã nổi rõ. Đợt này ta chỉ coi sơ vóc dáng; con nào mạnh khỏe, sởn sơ, thân hình cao lớn, ta nên làm dấu chọn riêng để mỗi ngày theo dõi. Ngay đợt đầu này, ta chú ý coi rõ vảy đóng ở chân.

Gà lớn con, sởn sơ mạnh khỏe là một chuyện, nhưng nếu vảy xấu như: CÁN TRÊN, CÁN DƯỚI, XỔ CHẬU, TÁM VẢY, KHAI HẬU, NÁT HẬU, DẶM NGOẠI, VẢY ĐẬU ĐẦU, BỂ BIÊN, KHAI VUÔNG TÁM VẢY, SỔ NGOẠI, SỔ NỘI, GỐI NÁT… thì phải loại bỏ ngay đợt đầu.

  Lợi ích của nghề chăn nuôi gà Ác

Chỉ gà nào có yảy tốt sau này mới chọn lại: HAI HÀNG TRƠN, VẢY VẤN SÁO, DÂU SĂN, VẢY QUI, ÁN THIÊN, ÁN VÂN, ĐẠI GIÁP NGOẠI, TAM TÀI VẤN KHÂU, ÁN TÂM, KHAI DƯƠNG, PHỦ ĐỊA, NGUYỆT SA, HÀM LONG, ĐỘC ĐAO, XUYÊN DAO, YẾM TÂM, HOA THỊ, NGHỊCH LÂN, NGƯ KHẨU, HỔ ĐẦU, HUYỀN CHÂM, KIM GÚT, CÚC BỒN, NHẬT THẦN… Gà nào chỉ cần có một hay hai vảy trên đây là gà dữ, ta cần chú ý săn sóc riêng.

https://www.youtube.com/watch?v=VlMNvgckaLg

Các câu hỏi về Cách lựa gà đá tốt đợt 1

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách lựa gà đá tốt đợt 1 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cách lựa gà đá tốt đợt 1 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách lựa gà đá tốt đợt 1 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cách lựa gà đá tốt đợt 1 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #lựa #gà #đá #tốt #đợt

Tham khảo báo cáo về Cách lựa gà đá tốt đợt 1 tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Cách lựa gà đá tốt đợt 1 từ web Wikipedia.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #lựa #gà #đá #tốt #đợt

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về những loại Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *