Cách dùng chất điều hòa sinh trưởng cho cây ăn quả ra hoa đúng thời điểm

Cách dùng chất điều hòa sinh trưởng cho cây ăn quả ra hoa đúng thời điểm | Camnangnuoitrong.com
Bài viết Cách dùng chất điều hòa sinh trưởng cho cây ăn quả ra hoa đúng thời điểm thuộc chủ đề về rau củ quả đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Cách dùng chất điều hòa sinh trưởng cho cây ăn quả ra hoa đúng thời điểm trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem “cách trồng rau mầm”

Xem clip hướng dẫn về cách trồng rau mầm


Clip với chủ đề về “cách trồng rau mầm”

Hình Ảnh Về cách trồng rau mầm

cách trồng rau mầm - Cách sử dụng chất điều hòa sinh trưởng cho cây ăn quả ra hoa đúng thời điểm

Hình minh hoạ cho cách trồng rau mầm

Ghi chú cách trồng rau mầm

Nguồn video lấy từ
Chất điều hòa sinh trưởng thực vật (còn gọi là các hocmon sinh trưởng) là những chất được sinh ra trong cây để điều khiển các quy trình sinh trưởng phát triển của cây. Trong suốt cuộc sống, cây phải trải qua nhiều giai đoạn phát triển như nảy mầm, lớn lên, ra hoa, kết quả. Các chất điều hòa sinh trưởng giúp cây tiến hành các giai đoạn này một cách cân đối hài hòa theo đặc tính và quy luật phát triển của cây với liều lượng rất thấp. Mỗi giai đoạn được điều khiển bởi một nhóm chất nhất định. Ở thời kỳ sinh trưởng lớn lên có nhóm chất kích thích sinh trưởng. Tới mức độ nhất định cây tạm ngừng sinh trưởng để chuyển sang thời kỳ phát triển ra hoa, kết quả thì có nhóm chất ức chế sinh trưởng được hình thành.
Nhóm chất kích thích sinh trưởng có các chất Auxin, Gibberellin (GA) và Cytokinin.
Nhóm chất ức chế sinh trưởng có acid Absicic, Ethylen và các hợp chất Phenol.
Hiện nay người ta đã xác định được cấu tạo hóa học của các chất này và đã điều chế được. mặt khác còn điều chế được những chất có công dụng tương tự như các chất điều hòa sinh trưởng sinh ra trong cây để ứng dụng trong sản xuất.

Ngày nay, các chất điều hòa sinh trưởng thực vật tổng hợp được ứng dụng trong nông nghiệp ngày càng thường nhật với rất nhiều mục đích. khả năng nêu lên một vài mục đích chính thường được ứng dụng như sau:

– Kích thích hạt giống nẩy mầm nhanh và đều thường dùng các chất Auxin và GA.

– Kích thích ra rễ cho cành chiết, cành giâm: Chất có hiệu quả cao là Auxin.

– Kích thích nhanh sự sinh trưởng của cây: Với những cây trồng cần tăng chiều cao như mía, các cây lấy sợi (như đay, gai) thì dùng chất GA. Đối với lúa, rau, màu, hoa, cây ăn quả và cây công nghiệp lâu năm khả năng dùng Auxin, GA hoặc Cytokinin.

– Kích thích ra hoa: Với rất nhiều loại cây ăn quả như dứa, nhãn, xoài … muốn ra hoa sớm và tập trung thường dùng các chất điều hòa sinh trưởng. Tùy theo loại cây, khả năng dùng nhiều chất như Auxin, GA hoặc Etylen, Paclobutrazol. Với mỗi loại cây và mỗi loại chất có cách dùng chi tiết riêng.

– Giảm rụng hoa, rụng quả: Thường dùng các chất Auxin và GA.

– Làm quả mau chín và chín đồng loạt: Chất thường dùng là Ethylen, khả năng áp dụng cho các cây ăn quả như xoài, chuối, dứa, sapô, cà chua, ớt. Phun thuốc khi quả đã già hoặc có một vài quả bắt đầu chín. Ngược lại, muốn cho quả chậm chín để kéo dài thời gian thu hoạch khả năng dùng chất GA. Với hoa, muốn tươi lâu khả năng dùng chất Cytokinin.

– Kích thích tiết nhựa của các cây có mủ: Trong ngành cao su thường dùng thuốc Ethrel bôi lên miệng cạo để kích thích ra mủ, tăng sản lượng mủ.

– Điều khiển sự sinh ra rễ và chồi trong kỹ thuật nuôi cấy mô: Trong môi trường nuôi cấy thường phải cho một tỷ lệ thích hợp giữa Auxin và Cytokinin để tạo thành một cây hoàn chỉnh, cân đối đủ cả rễ, thân và lá. Trong đó, Auxin kích thích ra rễ, còn Cytokinin kích thích ra chồi.

mặt khác, còn được ứng dụng với nhiều mục đích khác như kích thích hoặc kìm hãm nẩy mầm của củ giống (khoai, hành, tỏi), kích thích ra nhiều hoa đực hoặc hoa cái (dưa, bầu, bí), tạo quả ít hoặc không hạt (nho, cam, chanh, cà chua, dưa), làm rụng lá để dễ thu hoạch (đậu, bông), làm cây thấp lại để tăng mật độ trồng (bông vải), tạo dáng cho cây cảnh…

khả năng nói các chất điều tiết sinh trưởng thực vật có công dụng thật kỳ diệu, điều khiển được cây trồng sinh trưởng phát triển theo ý muốn của con người. Tuy vậy, các chất này thường biểu hiện công dụng ở những liều lượng rất thấp và hiệu quả khả năng thay đổi ngay tùy theo tình hình sinh trưởng cây. vì thế, khi áp dụng cần thực hiện đúng theo hướng dẫn. Cẩn thận hơn, nếu áp dụng lần đầu nên làm trên diện hẹp, sau khi có kết quả và kinh nghiệm mới áp dụng trên diện rộng.

Các câu hỏi về cách trồng rau mầm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách trồng rau mầm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết cách trồng rau mầm Cực Ngon ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách trồng rau mầm Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách trồng rau mầm Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về bài viết về cách trồng rau mầm

Video “Cách dùng chất điều hòa sinh trưởng cho cây ăn quả ra hoa đúng thời điểm” đã có 84 lượt xem, được thích 4 lần, được bình chọn 5.00/5 điểm.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện clíp này với thời lượng 00:07:16, mọi người hãy lan toả video này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #Cách #sử #dụng #chất #điều #hòa #sinh #trưởng #cho #cây #ăn #quả #hoa #đúng #thời #điểm, kiến thức nhà nông,bạn của nhà nông,nhà nông cần biết,kỹ thuật chăn nuôi,kỹ thuật trồng trọt,Chất điều hòa sinh trưởng,phân hữu cơ,Cách ủ phân gà,ủ phân gà bón cho cây trồng,phân chuồng,phân hữu cơ vi sinh,Phân gà,phân bón từ phân gà,nông nghiệp nông thôn,nhà nông làm giàu,công nghệ nano,thuốc nano,phân bón nano,công nghệ nano trong chăn nuôi,công nghệ nano trong trồng trọt,công nghệ nano là gì,cách dùng công nghệ nano,thuốc điều hòa sinh trưởng

Tra cứu báo cáo về cách trồng rau mầm tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về cách trồng rau mầm từ trang Wikipedia.◄

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem các bài viết tương tự tại : https://camnangnuoitrong.com/cay/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x