Cách diệt sâu ăn lá đơn giản sau 2 ngày – Cách diệt sâu không cần thuốc

Cách diệt sâu ăn lá đơn giản sau 2 ngày – Cách diệt sâu không cần thuốc | Camnangnuoitrong

Có một vấn đề rất khó chịu khi trồng rau cải, đó là sâu ăn lá phá hoại vườn rau. Trong bài viết này, camnangnuoitrong sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách diệt sâu ăn lá đơn giản, hiệu quả và rất an toàn. Hãy cùng tham khảm để bảo vệ vườn rau nhà mình ngay các bạn nhé!

Sâu ăn lá là nỗi ám ảnh của người trồng rau
Sâu ăn lá là nỗi ám ảnh của người trồng rau

Đây có lẽ là nỗi ám ảnh của mình với nhiều bạn trồng rau sạch bị sâu ăn lá phá hoại. Nếu chúng ta không có biện pháp ngăn chặn kịp thời thì chỉ sau một thời gian ngắn là vườn cây rau của bạn sẽ bị chúng ăn sạch.

1. Một số cách diệt sâu ăn lá

Vậy diệt sâu ăn lá như thế nào cho hiệu quả mà lại an toàn. Xin lưu ý với các bạn, do chúng ta đang trồng rau sạch tại nhà và chủ yếu phục vụ cho gia đình. Nên chúng ta không bàn tới cách sử dụng các loại thuốc trừ sâu hóa học để diệt sâu, mà chỉ dùng các biện pháp an toàn thực phẩm.

Bắt sâu ăn lá

Khi trồng rau sạch thì rất nhiều bạn chọn giải pháp là bắt sâu. Tuy nhiên, việc bắt sâu tốn rất nhiều thời gian. Nếu bạn trồng với số lượng nhiều, từ 4 – 5 khay trở lên thì chúng ta không thể nào bắt xuể. Hơn nữa, nhiều chị em phụ nữ thích trồng rau sạch tại nhà nhưng lại rất sợ sâu. Do đó, biện pháp bắt sâu là không khả thi.

  How To Sprout Chia Seeds || Cách trồng rau mầm hạt chia sạch tại nhà

Dung dịch tỏi ớt gừng để diệt sâu

Sử dụng thuốc trừ sâu thảo mộc tỏi ớt gừng nhưng không thấy hiệu quả. Tuy dung dịch này có tác dụng tốt đối với rầy rệp, nhưng đối với sâu ăn lá thì không có tác dụng.

Vậy chúng ta nên sử dụng cách nào để diệt sâu có hiệu quả. Chúng tôi, đã tìm ra hai phương pháp chính diệt sâu ăn lá, đó là

Cách 1: Dùng nước ấm, nước 2 sôi 3 lạnh

Cách 2: Dùng nước 1 sôi 1 lạnh

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng cách và lựa chọn biện pháp phù hợp cho mình nhé.

2. Dùng nước 2 sôi 3 lạnh để diệt sâu ăn lá

Bước 1: Chúng ta tiến hành pha chế 2 lít nước sôi với 3 lít nước lạnh (nước lạnh là nước ở nhiệt độ bình thường).

Bước 2: Thời gian và liều lượng tưới

Nếu vườn rau của bạn bị sâu cắn phá nặng nề thì bạn tiến hành tưới nước 2 sôi 3 lạnh trong 2 ngày liên tục.

Ngày thứ nhất, tưới vào buổi sáng. Ngày thứ 2 tưới nước vào buổi tối. Do sâu ăn lá hoạt động mạnh vào buổi sáng và buổi tối. Nên chúng ta sẽ tưới nước luân phiên vào hai buổi này để tăng hiệu quả.

Kỹ thuật tưới nước: Tưới chậm, tưới nhiều, tưới chậm

Sau 2 ngày tưới sâu đã bị chặn đứng, cây rau bắt đầu hồi phục
Sau 2 ngày tưới sâu đã bị chặn đứng, cây rau bắt đầu hồi phục

Sau 2 ngày tưới nước 2 sôi 3 lạnh, sâu ăn lá đã bị chặn đứng, cây rau sẽ bắt đầu quá trình hồi phục. Để tránh sâu ăn lá quay lại tàn phá, cứ 3 – 4 ngày các bạn tiến hành tưới nước 2 sôi 3 lạnh một lần.

  Làm giá thủy canh đơn giản không lót, không tưới | Hương Vị Xưa

Nhiều bạn chắc chắn sẽ thắc mắc: Nếu tưới nước 2 sôi 3 lạnh vào rau hoặc mầm thì có ảnh hưởng gì không? Có làm chết cây hay không?

Trả lời: Chúng tôi đã thử nghiệm thực tế trên 3 chậu rau: 1 chậu rau mới nảy mầm và hai chậu rau lớn hơn. Kết quả là sau 2 ngày tưới nước cây vẫn phát triển bình thường. Do đó, các bạn hoàn toàn yên tâm để thực hiện cách này nhé, chúng tôi không xui dại bạn đâu.

Tưới nước 2 sôi 3 lạnh để diệt sâu ăn lá
Tưới nước 2 sôi 3 lạnh để diệt sâu ăn lá
Sau 2 ngày tưới nước cây vẫn phát triển bình thường
Sau 2 ngày tưới nước cây vẫn phát triển bình thường

Nước 2 sôi 3 lạnh diệt được sâu nhỏ, còn sâu lớn sẽ bỏ ăn. Do đó, 3 – 4 ngày bạn cần tưới nước lại. Nếu bạn muốn diệt tận gốc sâu lớn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thứ 2 này nhé.

3. Dùng nước 1 sôi 1 lạnh để diệt sâu ăn lá

Tiếp theo, camnangnuoitrong sẽ chia sẻ với các bạn cách diệt sâu ăn lá mạnh hơn. Đó là, thay vì pha nước 2 sôi 3 lạnh, mình sẽ pha nước với tỷ lệ 1 sôi 1 lạnh.

Bước 1: Tiến hành pha nước với tỷ lệ 1 sôi 1 lạnh. Cho 1 lít nước sôi và 1 lít nước lạnh vào bình tưới.

Bước 2: Tưới nước 1 sôi 1 lạnh để diệt sâu ăn lá.

Chúng ta tiến hành tưới nước cho cây rau đều tay, không được dừng lại quá lâu.

Sau một tiếng tưới nước, các bạn có thể kiểm tra vườn rau của mình bằng cách vạch các gốc rau xem sâu có chết không.

Sâu đã bị chết sau bị tưới nước 1 sôi 1 lạnh
Sâu đã bị chết sau bị tưới nước 1 sôi 1 lạnh

Tuy cách tưới nước 1 sôi 1 lạnh có hiệu quả cao, nhưng các bạn cũng cần cân nhắc khi sử dụng cách này. Các bạn phải tưới nước đều tay, không được dừng lại lâu. Nếu các bạn dừng lại lâu, cây rau sẽ bị ảnh hưởng.

  CÁCH ƯƠM MẦM SU SU – TRỒNG SU SU- HTIEN CP

Trên đây là cách diệt sâu ăn lá đơn giản, hiệu quả mà lại rất đảm bảo vệ sinh an toàn. Hy vọng các bạn sẽ có các biện pháp diệt trừ sâu ăn lá cho vườn rau nhà mình. Chúc các bạn thành công!

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: cách trừ sâu cho rau cải, cách diệt sâu ăn lá, cách diệt sâu không cần thuốc, cách trị sâu ăn lá, cách trị sâu rau cải, diệt sâu ăn lá, rau bị sâu ăn lá, trị sâu ăn lá, cách diệt sâu xanh trên rau, cách trị sâu trên rau cải, rau cải bị sâu, cách diệt sâu an lá, cách trị sâu rau tại nhà, cách diệt sâu, cách trừ sâu không dùng thuốc, cách trị sâu xanh ăn lá, cách diệt sâu ăn lá trên rau cải, cách diệt sâu an lá chanh, cách diệt sâu an lá rau cải, cây bị sâu ăn lá, thuốc trừ sâu rau cải, thuốc trừ sâu ăn lá, cách trừ sâu ăn lá, cây con bị ăn lá, thuốc trừ sâu cho rau sạch, cách diệt sâu bọ trên rau, cách trị sâu ăn lá chanh, thuốc diệt sâu ăn lá, sâu ăn rau, sâu rau cải, thuốc trừ sâu cho rau cải, thuốc trị sâu ăn lá, cach diet sau an la cay, cách diệt sâu trên rau, cách trị sâu cho rau cải, rầy ăn lá, cach tri sau an la cay, cách trị sâu an lá chanh, sâu rau, sâu ăn lá, diệt sâu, sâu ăn lá chanh, lá bị sâu ăn, sâu ăn, cách diệt sâu rau cải, sau an la, cách diệt sâu xanh, cách trị sâu ăn lá rau cải, bắt sâu vườn rau nhà | trúc lệ vlog, rau sâu

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *