Cách chọn gà đá mái tốt

Bài viết Cách chọn gà đá mái tốt thuộc chủ đề về đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Cách chọn gà đá mái tốt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cách chọn gà đá mái tốt”

Người nuôi gà đá cần chú ý, tục ngữ có câu “chó giống cha, gà giống mẹ”, điều đó có nghĩa là bầy con sẽ tác động mẹ rất nhiều, tác động ở cha chỉ một phần nhỏ. vì thế, chọn một con gà đá mái để nuôi làm giống không phải là chuyện đơn giản gì.

Nội dung trong bài viết

Thường thì ai có mái tốt nấy nuôi, không ai chịu nhường cho ai cả. Xưa có nhà truyền nhau một giống gà mái từ đời này sang đời khác suốt cả trăm năm. Dĩ nhiên, gà mái có xuất sắc, người ta mới giữ lâu, còn gà mái ra con chỉ có đá thua thì giữ mãi làm gì.

ga-mai-noi

Chọn một con gà mái Đòn cũng như Cựa trước tiên phải chọn cho được gà đá mái thật tốt, tức là giống tốt, nổi danh nhiều đời. Mái mà vô danh tiểu tốt thì người ta cũng chẳng nên nuôi. Thà là bỏ tiền ra mua gà dữ về nuôi còn hơn là nuôi mái dở trong nhà.

  Gà đen Indonesia (gà mặt quỷ) được yêu thích năm 2017

ga-mai-3

Chọn gà đá mái cũng như chọn ngoại hình gà đá trống, vẫn phải chọn những ưu điểm trong phân ngoại hình gà: Đầu, mồng, mắt, mỏ, cần cổ, lưng, lườn, lông, ghim… Phần nào cũng phải tuyệt, hảo mới tốt. Điều cần nên chú ý là thân mình gà đá mái phải bầu bĩnh vai nở hông rộng. Mái nòi trung bình để mỗi lứa chừng tám trứng. Nó nuôi con không giỏi bằng gà Tàu, vì thế ta phải cho gà con ăn thêm vào buổi chiều mới đủ sức lớn.

ga-mai-4

Có gà đá mái tốt, ta phải chọn cho được trống tốt. Trống tốt là trống có những tiêu chuẩn sau đây:

– Không trùng huyết với gà mái tức là không cùng dòng giống, không chung huyết thống với nhau.

– Trống phải rặt giống nòi, không phẫu la gà chạ (gà lai).

– Trống phải trên hai năm tuổi, không bệnh tật, và đang sung sức.

– Trống phải là gà dữ, đã từng thắng trận.

– Trống phải có vóc dáng to, vì con sẽ tác động tinh thần của gà cha. Cha to xương thì con lớn vóc.

  Nuôi gà úm cần được chú ý và chăm sóc như thế nào?

ga-mai-nòi

Gà mái đẻ lứa so không ai cho ấp, mà có cho ấp đi nữa thì lứa con nở ra không dùng được, vì gà con lứa so thường giòn lông. Ta nên nuôi từ lứa thứ hai trở đi.

Gà mái nòi nhớ đừng nên nhốt như gà trống. Điều cần phải cố gắng giữ gìn không cho gà cha đạp vào. Mái nòi tuy trên mười năm tuổi vẫn còn đẻ, nhưng ta chỉ nên nuôi đến năm thứ bảy thứ tám là vừa. Vì rằng mái gà vừa đẻ ít, lại nuôi con rất tệ. Con mẹ thưởng nghễnh ngãng, đi một đàng, con thì đi một ngã, chỉ tổ làm mồi cho diều quạ mà thôi.

ga-mai-noi

Cũng cần xin nói thêm là mái nòi rất dữ, ta nhớ đừng nên cho hai mái đá lộn nhau. Khi gặp sự cố này, ta phải can ngay ra vì nếu không chúng sẽ đá nhau cho đến chết, chứ ít khi chịu chạy. Mặt khác trong trường hợp gà đang rụng trứng (sắp đẻ) chúng sẽ bị giập trứng mà chết hoặc bệnh hoạn. Như vậy có phải uổng phí con gà quí không?

Chính vì cần có sự bảo toàn huyết thống, cho nên ta cần chọn cho mình một giống mái tốt. nhớ đừng nên nuôi một lần hai ba giống mái khác nhau, để rồi cuối cùng chung chạ không biết giống nào hay giống nào dở!

  Ấp trứng ngỗng và trứng chim cút

Các câu hỏi về Cách chọn gà đá mái tốt

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách chọn gà đá mái tốt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cách chọn gà đá mái tốt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách chọn gà đá mái tốt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cách chọn gà đá mái tốt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #chọn #gà #đá #mái #tốt

Tham khảo dữ liệu, về Cách chọn gà đá mái tốt tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về Cách chọn gà đá mái tốt từ web Wikipedia.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #chọn #gà #đá #mái #tốt

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Cẩm Nang về Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *