Cách chọn gà đá có vảy tốt

Bài viết Cách chọn gà đá có vảy tốt thuộc chủ đề về Cẩm Nang về Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Cách chọn gà đá có vảy tốt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cách chọn gà đá có vảy tốt”

Ngoài phần chọn về ngoại hình gà nói chung, người nuôi gà chọi cần chú ý lựa chọn bộ chân của gà và chú ý đến những chú gà đá có vảy tốt, tác động nhiều đến đòn đá của gà.

Nội dung trong bài viết

  • Nuôi gà đá có vảy hai hàng trơn
  • Cách chọn vảy ở chân gà đá
  • Vảy dâu săn

Gà nòi đá hay hoặc dở phần lớn là do ở bộ chân. Chân phải vuông, sắc cạnh như cây thước kẻ, gân guốc, chắc chắn như một khúc roi song, trên đó có vảy thật tốt thì mới là gà dữ.

Người ta có tập tính, khi bồng con gà trên tay, trước hết là coi sơ cái mặt. xem nó có lanh lợi hay không, sau đó là quan sát kỹ bộ chân. Bộ chân tuy nhỏ nhưng lại có lắm cái để mình lưu tâm. Tùy theo trình độ hiểu biết của mỗi người về vảy gà mà có mức độ lưu tâm chú ý khác nhau. Người biết sơ sịa thì nhìn tổng thể, kẻ rành rẽ thì nhìn từng cái vảy một từ trước ra sau, cân phân những cái hay cái dở… Có khi màu mè xem xét cả giờ vẫn chưa xong!

chọn gà đá có vảy tốt

chọn gà chọi có vảy tốt

Nhưng cũng có người lý luận rằng:

– Con gà nòi đá thắng hay thua là do sức lực nó mạnh hay yếu, tài nghệ riêng của nó cao hay thấp,và trong vụ đó, còn phải kể đến sự may rủi nữa. Còn mấy cái vảy thì đâu có can dự vào? Lý luận như vậy đâu đảm bảo là sai!

– Đúng là con gà có lực tất nhiên phải đá thắng con gà sức yếu rồi. Gà mạnh thì đá đau đòn, có sức chịu đựng giỏi, đá nhau cả buổi chưa thấm mệt. Còn gà yếu sức, cất chân lên không muốn nổi thì còn mong đá ăn ai?

Đúng là khi xáp trận với nhau thì tất nhiên con gà nào có đòn độc hiểm là con đó thắng. Gà nào càng độc thì càng thắng nhanh. Kết thúc trận tranh hùng càng sớm.

Còn chuyện may rủi là chuyện miễn bàn vì thực tế nó là như vậy. Có nhiều con gà đá thật dữ đá đâu thắng đó, nhưng có trận phải thua vì một đòn đá hoảng của con gà tồi. Chuyện đó xưa nay vẫn thường xảy ra ở các trường gà.

Tất cả những chuyện vừa kể trên đều đúng. Nhưng có điều chúng ta phải nhìn nhận là những con gà tài, gà thắng trận ở trên thường là những GÀ NÒI CÓ VẢY TỐT. trong lúc đó, những con thua thường là những GÀ NÒI CÓ VẢY XẤU! Đó là chuyện không ai còn khả năng nghi ngờ.

Con gà có vảy tốt mà thua con gà có vảy xấu khả năng là nhiều vấn đề.

Có vảy tốt, nhưng vẫn thua gà vảy xấu nếu trước khi đá chủ cho ăn no bị tức bụng, hay bị đối phương chơi xấu bằng cách thuốc gà, hoặc lén giở trò ma giáo…

Chính vì những lẽ kể trên nên người ta phải lựa chọn thật kỹ một con nòi toàn bích về mọi mặt để nuôi, trong đó VẢY TỐT luôn luôn đóng vai trò quan trọng.

Chân gà nòi có nhiều dạng vảy: Vảy tốt lẫn vảy xấu. vì thế ta phải chọn những con vảy tốt mà nuôi, gà vảy xấu nên loại bỏ không thương tiếc.

Chuyện hình dáng bên ngoài của con gà thì ngay người mới vào nghề nếu được chỉ vẽ ít ít, họ cũng hiểu và nhớ được, chớ còn vảy gà thì ngay cả những người nuôi lâu cũng chưa chắc đã am tưởng tất cả.

Sau đây xin trình bày bằng hình về những vảy tốt của gà nòi để các bạn tiện theo dõi. Hy vọng rằng trong chuồng gà của các bạn đang có những con gà dữ này:

Nuôi gà đá có vảy hai hàng trơn

Chân gà nòi có vảy đóng hình chữ “nhân” từ trên xuống dưới, các lóng vảy đều nhau thì gọi là vảy “hai hàng trơn“. Vảy này rất tốt, nên chọn nuôi. mặt khác, phải có vảy độ lớn, no tròn mới tốt. Gà Hai hàng trơn là gà ai cũng chọn nuôi, vì lẽ không có một vảy nào xấu cả (xem hình)

chon-ga-co-vay-tot

Chân gà đá vảy hai hàng trơn

Cách chọn vảy ở chân gà đá

Gà đá cần ở nước khuya, tức là khả năng đứng vững suốt trận đá. Muốn có gà như vậy thì ta phải chọn gà có vảy ở các ngón như sau:

Ngón thới: phải có bảy vảy, nhiều hơn càng tốt. Ngón thời của gà rất quan trọng, được coi là cái cựa thứ hai của gà vì ngón thới cũng đâm.

Ngón nội: phải có 19 vảy trở lên.

Ngón ngoại: Phải 14 vảy mới tốt (xem hình)

– Gà nào ngón chân ngắn, không đủ số vảy rất cần thiết thì khả năng đứng yếu, đá dễ té, và đứng lâu không bền.

mặt khác ta còn phải lựa gà có chậu thắt (Chậu là phần cuối của quản chân gà, nơi giáp với các ngon.) Chậu thắt thì gà xoay trở lẹ.

chon-ga-co-vay-tot-1

Đặc điểm của gà đá có vảy tốt

Vảy dâu săn

Gà nòi mà đá đòn đau thì ai cũng mên chuộng. Cứ một lần trứng đòn thì gà kia phải xiểng niểng, hoặc kêu lên một tiếng đâu đớn. Gà mà đá đòn đau như vậy là gà có Vảy Dâu Săn. Vảy dâu săn hình hột bắp, có khía nhọn, đá đòn đau. Chỉ gà dữ mới có vảy này.

Vảy dâu săn

Vảy dâu săn

Các câu hỏi về Cách chọn gà đá có vảy tốt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách chọn gà đá có vảy tốt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cách chọn gà đá có vảy tốt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách chọn gà đá có vảy tốt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách chọn gà đá có vảy tốt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #chọn #gà #đá #có #vảy #tốt

Tham khảo thêm kiến thức về Cách chọn gà đá có vảy tốt tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Cách chọn gà đá có vảy tốt từ web Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #chọn #gà #đá #có #vảy #tốt

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Cẩm Nang về Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

Danh mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.