Cách lựa chọn gà có vảy tam liên giáp hậu 

Cách lựa chọn gà có vảy tam liên giáp hậu. Gà linh, gà dữ rất quan trọng đối với những người chơi gà đá, việc xem xét và chọn nuôi những con gà có cặp chân có vảy tốt sẽ quyết định đến chiến thắng khi ra trận của gà. Nuôi gà đá có vảy tam liên giáp hậu có ý nghĩa quan trọng. Vảy tam liên giáp hậu là ba vảy lớn nằm ngay cựa và thuộc hàng vảy úp hậu. Đây là loại vảy hiếm, chỉ có ở gà dữ. Gà có vảy này sẽ rất nguy hiểm, do đó cần tránh. Hãy cùng camnangnuoitrong tìm hiểu nhé!

cach-chon-ga-co-vay-tam-lien-giap-hau

Vảy đại giáp ngoại 

Cách lựa chọn gà có vảy tam liên giáp hậu. Vảy đại giáp ngoại thua vảy đại giáp nội, vì vậy có những người không ưa dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại vảy xấu. Nếu vảy đại giáp ngoại nằm ngay cựa, thì vảy này cũng rất nguy hiểm.

  Quy trình ấp trứng ngan

Vảy tam tài án thiên 

Cách lựa chọn gà có vảy tam liên giáp hậu. Chỉ có gà linh hoặc gà dữ mới có vảy tam tài án thiên. Vảy này bao gồm ba vảy án thiên, án vân và án tâm xuất hiện cùng một lúc. Vảy này rất hiếm, chỉ có một vài trăm con mới có vảy này. Gặp gà có vảy này nên tránh, vì sẽ thua khi đá gà.

cach-chon-ga-co-vay-tam-lien-giap-hau

Vảy tam tài vấn khâu 

Cách lựa chọn gà có vảy tam liên giáp hậu. Gà có vảy tam tài vấn khâu là loại gà rất dữ và ít gặp. Vảy tam tài vấn khâu cần nằm ngay cựa mới tốt. Gà này thường hay đâm.

Vảy dặm nội – cựa tam lan 

Cách lựa chọn gà có vảy tam liên giáp hậu. Gà có một phần vảy nhỏ ở ngón nội được gọi là dặm nội. Gà có vảy này thường gặp may mắn và thắng bất ngờ. Cựa tam lan, còn được gọi là cựa Đen lem, có thể được gọi như vậy do màu cựa không đen, trắng không trắng. Cựa này rất nguy hiểm.

  Bệnh nấm đường tiêu hoá gà

Vảy án thiên 

Vảy án thiên là vảy nằm trên chân gà, sát gối. Đây là loại gà dữ khó tìm, gà có vảy này khi đá xuất sắc. Cần tìm hàng trăm con mới tìm được một con có vảy án thiên.

cach-chon-ga-co-vay-tam-lien-giap-hau

Vảy tam tài khai dương 

Cách lựa chọn gà có vảy tam liên giáp hậu. Vảy tam tài khai dương là sáu vảy nằm đấu đầu vào nhau, chỉ đóng ở cựa mới tốt. 

Lưu ý: Nếu vảy khai dương có tám vảy (dù đóng ngay cựa) thì sẽ không tốt.

FAQ – Những câu hỏi liên quan

Có tất cả bao nhiêu loại vảy trong gà có vảy tam liên giáp hậu? 

Trong gà có vảy tam liên giáp hậu, có tổng cộng 6 loại vảy khác nhau. Đó là vảy tam tài án thiên, vảy tam tài vấn khâu, vảy dặm nội – cựa tam lan, vảy đại giáp nội, vảy đại giáp ngoại và vảy tam tài khai dương.

  BỆNH TỤ HUYẾT TRÙNG Ở GÀ VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Gà có vảy tam tài khai dương có đặc điểm gì đặc biệt? 

Gà có vảy tam tài khai dương có 6 vảy nằm đấu đầu vào nhau và chỉ xuất hiện ở cựa. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu vảy khai dương có 8 vảy (ngay cựa) thì không tốt.

Tại sao gà có vảy án thiên là loại gà khó tìm và khi đá rất xuất sắc? 

Gà có vảy án thiên có vảy nằm trên chân gà, sát gối. Đây là loại vảy hiếm và chỉ một số con gà mới có vảy này. Gà có vảy án thiên thường sở hữu kỹ năng đá xuất sắc và được coi là gà dữ.

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài viết và chia sẻ nó với mọi người để giúp các tín đồ gà đá hiểu rõ hơn về cách chọn gà có vảy tam liên giáp hậu. Đừng ngần ngại để lại câu hỏi hoặc chia sẻ bất kỳ thông tin hay kinh nghiệm nào liên quan đến chủ đề này. Chúng tôi luôn hoan nghênh sự đóng góp của các bạn để cùng nhau học hỏi và chia sẻ kiến thức về gà đá.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *