Cách chăm sóc Hoa lan hồ điệp chậu, bền đẹp cả 3 tháng

Cách chăm sóc hoa Lan Hồ Điệp không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần lưu ý một vài kỹ thuật nhỏ trong cách chăm sóc hoa Lan thì độ bền hoa có thể đạt từ 1.5- 2 tháng, có khi lên đến tận 3-4 tháng.

Cách tưới nước cho lan hồ điệp

Nước giống như nguồn sinh lực của cây, việc tưới nước cho lan hồ điệp là điều cực kì cần thiết. Tùy vào điều kiện thời tiết và tình trạng của cây mà bạn cần lượng nước phù hợp. Bạn có thể thỉnh thoảng kiểm tra độ ẩm bằng cách ấn ngón tay vào sâu trong đất một vài cm. Nếu cảm thấy đất đã khô, bạn cần phải tưới nước ngay.

  Muốn ăn rau ngon sạch lại đẹp nhà, học ngay cách Trồng Cải Bẹ Xanh hình hoa hồng

Đối với lan hồ điệp, bạn chỉ cần tưới vừa đủ ẩm. Vào mùa hè, nên tưới cho hoa khoảng 5-7 ngày/lần. Ngược lại vào mùa đông, bạn chỉ cần tưới khoảng 10-12 ngày/lần là đủ.

Ánh sáng và vị trí trưng lan hồ điệp

Một trong các lưu ý quan trọng nữa trong cách chăm sóc hoa Lan đó là ánh sáng. Lan Hồ Điệp phát triển tốt nhất ở điều kiện ánh sáng bình thường, tránh ánh nắng trực tiếp. 

Bạn có thể trưng hồ điệp ở nơi có vị trí thoáng mát như phòng khách, hoặc vị trí gần cửa sổ. Bạn cũng có thể đặt hoa ở ngoài ban công, nhưng nhớ lưu ý nhiêt độ và ánh sáng để không ảnh hưởng đến châu hoa. Nhiệt độ thích hợp cho Lan Hồ Điệp là 20 – 30oC.

  Cách Trộn giá thể trồng hoa hồng quanh năm xanh tốt sai hoa

Thỉnh thoảng, bạn cũng nên chú ý lau lớp bụi trên lá., vì lớp bụi có khả năng ngăn cản lá tiếp nhận ánh sáng.

Cách bón phân, cách chăm sóc hoa lan ra hoa

Như mọi loài cây khác, lan hồ điêp rất cần được bón phân đầy đủ và đúng cách thì cây mới có thể phát triển tốt và cho hoa đẹp.

cách chăm sóc hoa lan hồ điệp

Bạn nên bón phân thường xuyên hơn vào mùa hè, khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Tần suất tưới từ 2 đến 3 tuần tưới phân hòa tan 1 lần. Mùa đông, cây sẽ sử dụng dưỡng chất ít hơn.

  Kinh nghiệm cơ bản khi trồng hoa hồng xuống đất

Loại phân bón với công thức ổn định như NPK 14-14-14 hay 20-20-20 sẽ đem đến hiệu quả tối ưu. Bạn nhớ pha phân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cho sản phẩm hoa Lan Hồ Điệp.

Riêng đối với cây đang ra hoa, bạn cần sử dụng phân có hàm lượng photpho cao hơn, như 10 – 30– 20. Chú ý là luôn tưới nước cho cây đầy đủ trước và sau khi bón phân, nước sẽ là dung môi giúp cây hấp thụ dưỡng chất trong phân bón, tránh bón lên lá sẽ làm chậu hoa lan bị cháy lá.

Nguồn tham khảo: https://hoalanphuquy.vn/trong-va-cham-soc-hoa-lan/bat-mi-cach-cham-soc-hoa-lan-ho-diep-chau-ben-dep-ca-3-thang/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *