Các yếu tố gây tác động sự tăng trưởng của gà

Bài viết Các yếu tố gây tác động sự tăng trưởng của gà thuộc chủ đề về những loại Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Các yếu tố gây tác động sự tăng trưởng của gà trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Các yếu tố gây tác động sự tăng trưởng của gà”

Khi nuôi gà, bà con cần biết các yếu tố gây tác động sự tăng trưởng của gà, từ đó đặt ra một kế hoạch nuôi dưỡng chăm sóc để đàn gà phát triển tốt nhất

Nội dung trong bài viết

  • tác động của giống gà
  • tác động của ánh sáng đến gà

tác động của giống gà

Nên chọn mua con giống ở những cơ sở an toàn, có nguồn gốc từ vùng không có dich; đã đăng ký sản xuất giống và đã công bố chất lượng con giống.

Gà con: chọn những gà có trọng lượng lớn, bụng thon nhẹ, rốn kín, mắt to sáng nhanh nhẹn, chân bóng cứng cáp, không dị tật ở mỏ, chân và gà đi lại bình thường.

Gà giò: mắt to sáng, nhanh nhẻ, mỏ không dị tật, mào tích đỏ tươi, lông bóng mượt, lỗ huyệt không dính phân.

Gà hậu bị nuôi đẻ: cần chọn những con có bộ lông óng mượt, phần bụng hông phát triển và mào tích đỏ tươi.

  Công dụng của thịt gà Ác và gà H’Mông

Gà trống: cần chọn những con to, khỏe, chân vững chãi và mào tích đỏ tươi.cac giong ga

tác động của nhiệt độ đến gà

Nhiệt độ úm gà lúc mởi nở khoảng 33ºC, sau mỗi tuần giảm 2 độ và sau 4 tuần đến khi xuất bán còn khoảng 21ºC là thích hợp cho khả năng sinh trưởng và mọc lông. Còn ở gà nuôi để khai thác trứng sau 8 tuần tuổi mong muốn nhiệt độ khoảng 18º C (thấp hơn gà nuôi thịt).

nhiet-do-ga

tác động của ánh sáng đến gà

Ánh sáng có tác động rất lớn đến khả năng lấy thức ăn, sinh trưởng và sức đẻ trứng của gà cho nên nếu khu vực nuôi có nhiều cây cối quá rậm rạp và có nhiều tán cây to um tùm thì chúng ta nên tỉa bớt những cành không rất cần thiết sao cho thoáng mát, gà dễ tìm sâu bọ, dế, trùn đất… để làm nguồn thức ăn bổ sung. Tổng thời gian chiếu sáng cho gà thịt từ 1 ngày dến 4 tuần khoảng 20-24 giờ và 10-18 giờ cho gà từ 5 tuần đến xuất bán; đối với gà nuôi đẻ trứng từ 9 đén 21 tuần cần khoảng 8-14 giờ và sau 21 tuần cần 12-16 giờ.

anh-sang-ga

tác động của ẩm độ đến gà

Gà con rất nhạy cảm với ẩm độ cao, cho nên chúng ta cần thông thoáng tốt. Bình thường ẩm độ trong chuồng nuôi khoảng 60-70%.

am-do-ga

Thông thoáng

Thông thoáng tốt giúp cung cấp đầy đủ lượng oxy cho gà, thải khí độc (NH3, H2S…) ra khỏi chuồng nuôi, kiểm soát được ẩm độ và nhiệt độ trong chuồng nuôi, cùng lúc ấy còn giúp kiểm soát được dịch bệnh. mặc khác ở gà con trong một tuần đầu rất cần được giữ ấm cho nên cần che chắn chuồng nuôi khỏi mất nhiệt khu vực úm. Trong trường hợp điện bị cắt(cúp điện) nên mở rèm che chuồng nuôi ra ngay để gà khỏi bị ngộp và giẫm đạp lẫn nhau, rồi tiếp theo chúng ta mới tìm cách xử lý mất điện. Sau khi úm được 1 tuần khả năng chúng ta tháo rèm che để chuồng nuôi được thông gió với tốc độ khoảng 0,2 m/giây là được, để chuồng nuôi không bị ẩm thấp làm cho gà chậm lớn và dễ bị bệnh.

  Lựa gà đá có vảy hàm long

chuong-ga-thongthaong

Mật độ

Mật độ nuôi có tác động rất lớn đến sức sản xuất của gà. Khi mật độ nuôi thích hợp gà tăng trưởng tốt và ít nhiễm bệnh. Mật đô gà nuôi (lồng, sàn) từ 1 ngày đến 2 tuần tuổi từ 40-50 gà/m² và từ 3-4 tuần tuổi khoảng 20-25 gà/m². Sau 4 tuần khả năng thả gà ra vườn với mật độ 2-3 m²/gà(tuyệt đối không thả rong gà). mặc khác, trong một đợt nuôi để dễ quan sát quản lý được đàn gà chúng ta nên chia diện tích chuồng thả ra thành từng khu (quây lưới nylon) và cứ nuôi luân chuyển nhau để khai thác và tận dụng tốt nguồn thức ăn một cách tự nhiên.

mat-do

Thức ăn

Thực phẩm gia súc là một trong 5 yếu tố căn bản trong chăn nuôi tại Việt Nam. Lợi nhuận của trại chăn nuôi không thể không gắn liền với một khẩu phần thực phẩm chất lượng.

Để đàn gia cầm của bạn khả năng tận dụng hữu hiệu lượng thực phẩm mà bạn cung cấp, cần phải rất nhiều loại trừ các mầm bệnh ký sinh trùng đường tiêu hóa như cầu trùng hoặc những loại giun. mặt khác cũng nên cung cấp bỏ sung nhiều sinh tốt cho đàn gia cầm cũng như bổ sung Calcium và Phospho nhất là trong giai đoạn bắt đầu đẻ trứng, giai đoạn đẻ trứng cao điểm và trong mùa nắng nóng mà lúc đó sự mất mát Calcium và Phospho rất cao.

  Gà rừng là gà gì? Cách thuần hóa, nuôi và chăm sóc gà khỏe mạnh

Các câu hỏi về Các yếu tố gây tác động sự tăng trưởng của gà

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Các yếu tố gây tác động sự tăng trưởng của gà hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Các yếu tố gây tác động sự tăng trưởng của gà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các yếu tố gây tác động sự tăng trưởng của gà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Các yếu tố gây tác động sự tăng trưởng của gà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Các #yếu #tố #ảnh #hưởng #đến #sự #tăng #trưởng #của #gà

Tham khảo thêm báo cáo về Các yếu tố gây tác động sự tăng trưởng của gà tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Các yếu tố gây tác động sự tăng trưởng của gà từ trang Wikipedia.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Các #yếu #tố #ảnh #hưởng #đến #sự #tăng #trưởng #của #gà

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Cẩm Nang về Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *