Các giống gà ở Việt Nam

Bài viết Các giống gà ở Việt Nam thuộc chủ đề về Gà Cảnh đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Các giống gà ở Việt Nam trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Các giống gà ở Việt Nam”

Hiện nay trong chăn nuôi, các giống gà nội (Ri, Đông Tảo, Hồ, HMông và Ác) chăn nuôi theo lối tận dụng chiếm thị phần nhỏ tuy cho chất lượng thịt tốt nhưng năng suất thấp, tiêu tốn thức ăn cao.
Gà công nghiệp là những giống gà đã được cải tạo, chọn lọc thành những giống, những dòng theo hướng chuyên dụng có năng suất cao, tiêu tốn thức ăn thấp chiếm thị phần lớn.
Có ba nhóm gà được nuôi nhốt, dùng thức ăn phối trộn sẵn cho hiệu quả kinh tế chăn nuôi rất cao.

Nội dung trong bài viết

– Nhóm chuyên sản xuất trứng cho năng suất trứng cao, thường đạt trên dưới 300 quả/ năm, nhưng gà nhẹ cân, tăng trọng chậm như: Leghorn, Goldline 54, Isabrown, Brown nick, Hy-line brown,Delkalb brown, Delkalb G-link, Hubbard golden Comet, Lohmann brown, Babcock, Bovan Goldline,Bovan Nera và AA brown.
ameraucana 58
220410084600210410045856Ga Babcock
(Tham khảo internet)

– Nhóm chuyên sản xuất thịt cho năng suất thịt cao, nuôi mau lớn, tăng trọng nhanh, nặng cân. Chỉ nuôi trong 6 tuần đạt trọng lượng xuất chuồng 2 – 3 kg/gà. Nhược điểm của giống gà này là đẻ ít, chịu nóng kém.
Các giống gà chuyên thịt có Hybro, BE, Arbor Acres (AA), Hubbard, Avian, Isavedette, Lohmann meat, Cobb 500 và Ross 308.
ga hybro

– Nhóm kiêm dụng thịt và trứng thường nhật là giống gà lông màu, khả năng chăn thả vườn và hiện cũng được nhiều nông hộ chăn nuôi theo hướng công nghiệp để nâng cao hơn năng suất cao hơn. Nhóm này bao gồm Rốt Ri, Tam Hoàng, Lương Phượng Hoa, Sasso, Kabir, Ai Cập
ga+ri
(Tham khảo internet)

Các câu hỏi về Các giống gà ở Việt Nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Các giống gà ở Việt Nam hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Các giống gà ở Việt Nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các giống gà ở Việt Nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Các giống gà ở Việt Nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Các #giống #gà #ở #Việt #Nam

Xem thêm thông tin về Các giống gà ở Việt Nam tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về Các giống gà ở Việt Nam từ web Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Các #giống #gà #ở #Việt #Nam

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Gà Cảnh hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

Danh mục:
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x