Các đặc điểm chính của chăn nuôi hữu cơ

Bài viết Các đặc điểm chính của chăn nuôi hữu cơ thuộc chủ đề về đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Các đặc điểm chính của chăn nuôi hữu cơ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Các đặc điểm chính của chăn nuôi hữu cơ”

Kết hợp vật nuôi trong một trang trại khả năng giúp quay vòng dinh dưỡng. Các danh mục phụ như rơm, sinh khối từ những danh mục dư thừa của đồng ruộng, những loại phế phụ phẩm,… khả năng được dùng làm thức ăn sẵn có cho vật nuôi đơn giản và rẻ tiền.

Nội dung trong bài viết

 • một vài tiêu chuẩn quy định chi tiết việc quản lý chăn nuôi hữu cơ trong trang trại

  • Chuồng trại trong chăn nuôi hữu cơ
 • Thức ăn trong chăn nuôi hữu cơ
 • gây ra giống và đảm bảo sức khỏe vật nuôi trong chăn nuôi hữu cơ

  • Phòng bệnh trong chăn nuôi hữu cơ
  • Điều trị bệnh trong chăn nuôi hữu cơ
  • Nhân giống trong chăn nuôi hữu cơ

cùng lúc ấy phân của vật nuôi được bón cho cây trồng một cách hiệu quả nhất nhằm tăng năng suất, cải tạo độ màu mỡ cho đất. danh mục chăn nuôi như thịt, trứng, sữa khả năng vừa đáp ứng mong muốn cho gia đình vừa khả năng cung cấp ra thị trường tạo nguồn mức thu nhập cho người chăn nuôi.

Chăn nuôi hữu cơ không có nghĩa là chỉ cho vật nuôi ăn bằng thức ăn hữu cơ và tránh bổ sung thức ăn tổng hợp mà còn tập trung vào việc thỏa mãn các mong muốn khác nhau của vật nuôi trong trang trại. Sức khỏe tốt và phúc lợi của vật nuôi là chính. Phải Giảm tối đa những tác động bất lợi đối với vật nuôi như cắt đuôi, bấm nanh, buộc cố định, nuôi nhốt, tách đàn. Với nhiều vấn đề khác nhau, chăn nuôi không đủ diện tích và nguồn thức ăn hữu cơ sẽ không được phép tồn tại trong canh tác hữu cơ.

một vài tiêu chuẩn quy định chi tiết việc quản lý chăn nuôi hữu cơ trong trang trại

– Vật nuôi được di chuyển, vận hành tự do.

– Không nuôi nhốt trong cũi.

– Được cung cấp đầy đủ thức ăn nước uống, không khí và ánh sáng.

– Không làm tổn thương đến vật nuôi.

– Không được phép dùng thức ăn tổng hợp.

– Các biện pháp ngăn chặn quan trọng hơn liệu pháp điều trị.

– Nếu những loại thuốc thiên nhiên không có hiệu quả thì những loại thuốc thông thường được phép dùng.

– Không dùng những loại thuốc kích thích tăng trưởng, hoóc môn, thuốc an thần.

– Tốt nhất mua con giống được nuôi theo phương pháp hữu cơ

– Không nuôi động vật theo công nghệ chuyển giao phôi và biến đổi gen

Trong canh tác hữu cơ, người chăn nuôi cần cố gắng đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi để duy trì nguồn sản vật được dài lâu. Để đạt được mục tiêu này cần lưu tâm đến những yếu tố sau:

+ Về thức ăn: Đảm bảo cả về chất lượng và số lượng.

+ Về nước uống: đủ và sạch.

+ Chuồng trại đủ diện tích, sạch sẽ, thoáng mát.

+ khả năng liên lạc với những vật nuôi khác nhưng không gây ra stress.

+ Phân bổ nam hay nữ, độ tuổi hợp lý.

+ Có đủ điều kiện đảm bảo sức khỏe cho vẩt nuôi và thú y khi rất cần thiết.

Chuồng trại trong chăn nuôi hữu cơ

Trong chăn nuôi hữu cơ cần lựa chọn kiểu chuồng nuôi phù hợp với từng loại vật nuôi để đảm bảo năng suất và hiệu quả kinh tế. Đối với phúc lợi và sức khỏe vật nuôi, chuồng trại cần đảm bảo thoáng mát, che mưa, che nắng, đảm bảo về diện tích đáp ứng mong muốn vận động cũng như các biểu hiện một cách tự nhiên của vật nuôi. Vì lý do kinh tế chuồng trại khả năng được làm bằng nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương. Nhiều nước có truyền thống xây dựng chuồng trại đắt tiền và phát triển hệ thống chuồng trại phù hợp và hiệu quả nhất với điều kiện của từng địa phương. Nếu các kỹ thuật quý báu này được kết hợp với các nguyên tắc nêu trên thì sẽ tạo được một hệ thống chuồng trại thân thiện với vật nuôi cùng lúc ấy thích nghi với điều kiện địa phương.

Thức ăn trong chăn nuôi hữu cơ

Sự sẵn có của thức ăn khô là một trong số những yếu tố Giảm trong chăn nuôi. Không giống như các hệ thống không có đồng ruộng trong canh tác thông thường, chăn nuôi hữu cơ chủ yếu dựa vào thức ăn tự sản xuất ngay trong trang trại. Thức ăn có một mối kết nối chặt chẽ giữa số lượng và thành phần của chúng đối với sức khỏe vật nuôi. chính vì thế cần đảm bảo đầy đủ cả về chất lượng và số lượng thức ăn cho vât nuôi. Số lượng thức ăn thích hợp và hỗn hợp của những loại thức ăn sẽ tùy thuộc vào đối tượng vật nuôi vào mục đích dùng vật nuôi. Ở nhiều vùng nhiệt đới có các giai đoạn thuận lợi cùng với nguồn thức ăn khô dư thừa xen kẽ với những giai đoạn khó khan hiếm nguồn thức ăn. Do vậy cần cung cấp đầy đủ thức ăn cho vật nuôi quanh năm nhằm duy trì khả năng sản suất của vật nuôi. Thức ăn khô khả năng được sản suất ngay tại trang trại như trên đồng cỏ, cỏ hoặc trồng cây làm thức ăn cho vật nuôi.

gây ra giống và đảm bảo sức khỏe vật nuôi trong chăn nuôi hữu cơ

Các nhân tố gây tác động sức khỏe vật nuôi

Mầm bệnh và loài ký sinh trùng tồn tại ở khắp mọi nơi. Giống như con người, vật nuôi có hệ thống miễn dịch để đối phó với chúng. mặc khác hệ thống miễn dịch này sẽ bị nhiễu loạn nếu vật nuôi không được chăm sóc tốt. Khỏe mạnh là sự cân bằng giữa áp lực bệnh tật và khả năng miễn dịch của vật nuôi. Người chăn nuôi khả năng tác động đến cả hai mặt của sự cân bằng này: giảm số lượng mầm bệnh bằng cách giữ gìn vệ sinh tốt, làm tăng sức đề kháng của vật nuôi với mầm bệnh.

Phòng bệnh trong chăn nuôi hữu cơ

Chăn nuôi hữu cơ tập trung vào việc nâng cao các điều kiện sống của vật nuôi và làm tăng khà năng miễn dịch của chúng. Trong chăn nuôi hữu cơ thường nhấn mạnh đến công tác phòng ngừa để giữ vật nuôi khỏe mạnh hơn là điều trị. Công việc này bắt đầu từ khâu tạo, chọn giống đến chăm sóc phải đạt tối ưu: đủ không gian, ánh sáng và không khí, ổ nằm phải khô ráo, sạch sẽ, vật nuôi phải được vận động nhiều, được vệ sinh phù hợp. Liên quan đến chăn thả một cách tự nhiên cần được chăn thả luân phiên càng nhiều càng tốt. Điều này có nghĩa là diện tích bãi chăn thả được chia thành nhiều ô và vật nuôi được thả từ ô này sang ô khác trong khoảng thời gian nhất định và đều. tiếp theo cần đảm bảo về nuôi dưỡng: Chất lượng và số lượng thức ăn có một tầm quan trọng quyết định đến sức khỏe vật nuôi. vì thế cần có một khẩu phần ăn một cách tự nhiên phù hợp với mong muốn của vật nuôi. Một khẩu phần ăn cân bằng sẽ giữ được nắng suất và sức khỏe của vật nuôi.

Khi tất cả các biện pháp phòng ngừa này được thực hiện tốt thì vật nuôi hiếm khi bị nhiễm bệnh. vì thế điều trị thú y chỉ đóng vai trò thứ yếu trong canh tác hữu cơ. Nếu cần phải xử lý nên dùng những loại thuốc có nguồn gốc thảo dược và các phương pháp truyền thống để chữa trị. Chỉ khi những loại thuốc này không có công dụng hoặc không đầy đủ, những loại thuốc tổng hợp mới được dùng.

Điều trị bệnh trong chăn nuôi hữu cơ

Nguyên tắc chính của điều trị thú y trong chăn nuôi hữu cơ là phải xác định đúng tác nhân gây ra bệnh để tăng cường các cơ chế bảo vệ một cách tự nhiên của vật nuôi.

Không giống như sản xuất cây trồng, sản xuất chăn nuôi hữu cơ cho phép dùng các phương tiện tổng hợp để chữa trị vật nuôi bị ốm nếu các biện pháp khác không đủ hiệu quả. Ở đây, việc làm sụt giảm sự đau đớn cho vật nuôi được lưu tâm hàng đầu hơn cả việc bác bỏ thuốc hóa học. mặc khác, các tiêu chuẩn hữu cơ bắt buộc rõ việc ưu tiên được dành cho các biện pháp quản lý nhằm làm tăng khả năng kháng bệnh của vật nuôi với bệnh dịch. vì thế khi bùng phát dịch bệnh sẽ được xem như là dấu hiệu chỉ ra rằng rằng vật nuôi đang được nuôi dưỡng trong các điều kiện chưa phù hợp. Cần xác định rõ tác nhân của bệnh dịch để ngăn chặn sự bùng phát bệnh dịch trong tương lai bằng cách thay đổi ngay các biện pháp quản lý phù hợp.

Nếu thuốc thú y thông thường được dùng, phải tôn trọng triệt để việc lưu giữ vật nuôi trong một thời gian nhất định trước khi tiêu thụ như danh mục hữu cơ. Việc này đảm bảo danh mục chăn nuôi hữu cơ không có tồn dư kháng sinh. Thuốc tăng trọng tổng hợp không được dùng trong bất kỳ trường hợp nào.

Thuốc thảo mộc được dùng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. một vài cộng đồng canh tác truyền thống có một lượng kiến thức khổng lồ về những loại cây trồng của địa phương và những đặc tính chữa bệnh của chúng. Cây trồng khả năng hỗ trợ quy trình chữa bệnh mặc dù chúng không loại bỏ mầm bệnh một cách trực tiếp. Tuy vậy chúng ta nhớ đừng nên quên việc xác định tác nhân gây ra bệnh cùng lúc ấy cần cân nhắc lại biện pháp quản lý của mình.

Nhân giống trong chăn nuôi hữu cơ

Vì các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh để duy trì sức khỏe tốt cho vật nuôi là thích hợp trong canh tác hữu cơ, việc lựa chọn giống phù hợp với điều kiện địa phương và cho ăn thức ăn hữu cơ là vô cùng quan trọng. Điều này đòi hỏi giống phù hợp phải có sẵn. Các giống vật nuôi truyền thống trong trang trại khả năng là điểm xuất phát tốt trong công tác gây ra giống trong chăn nuôi hữu cơ. Con giống khả năng được lựa chọn theo từng cá thể phù hợp đặc biệt với điều kiện canh tác hữu cơ. Con giống cũng khả năng được lai tạo giữa giống truyền thống của địa phương với các giống mới nhằm tạo ra con lai mang những đặc điểm mới nổi trội hơn, đáp ứng tốt hơn trong môi trường hữu cơ. Để gây ra giống, chăn nuôi hữu cơ dùng kỹ thuật sinh sản một cách tự nhiên là chủ đạo.

Trong thập kỷ qua, các giống truyền thống được thay thế bằng các giống năng suất cao ở nhiều nơi. Tương tự các giống cây trồng năng suất cao, các giống vật nuôi này thường được cung cấp một khẩu phần ăn hoàn chỉnh và một điều kiện sống tối ưu. Nhìn chung các giống này thường dễ nhiễm bệnh hơn các giống truyền thống nên chúng nhiều cần có sự can thiệp của thú y. Vì thế, các giống mới này khả năng không phải là lựa chọn đúng đối với sản xuất nông thôn qui mô nhỏ vì chi phí thức ăn và thú y cao, hiệu quả kinh tế thấp.

Các câu hỏi về Các đặc điểm chính của chăn nuôi hữu cơ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Các đặc điểm chính của chăn nuôi hữu cơ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Các đặc điểm chính của chăn nuôi hữu cơ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các đặc điểm chính của chăn nuôi hữu cơ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Các đặc điểm chính của chăn nuôi hữu cơ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Các #đặc #điểm #chính #của #chăn #nuôi #hữu #cơ

Tìm thêm dữ liệu, về Các đặc điểm chính của chăn nuôi hữu cơ tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin chi tiết về Các đặc điểm chính của chăn nuôi hữu cơ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Các #đặc #điểm #chính #của #chăn #nuôi #hữu #cơ

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về những loại Gà hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

Danh mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.