Cá Betta ăn gì? Những lưu ý khi mua thức ăn cho cá betta

Cá Betta ăn gì? Những lưu ý khi mua thức ăn cho cá betta | Camnangnuoitrong

Cá Betta là loài cá cảnh có màu sắc đẹp, đa dạng về hình dáng, khỏe mạnh và có tính chiến đấu cao. Tuy nhiên không phải cứ thả vào bể là chúng có thể sinh sống khỏe mạnh và phát triển tốt. Người nuôi cá cần phải có kỹ thuật chăm sóc và tìm hiểu về thức ăn cho cá Betta chính là điều rất quan trọng. Cùng tìm hiểu thông tin này trong bài viết sau đây nhé.

Cá Betta là một loài cá cảnh rất được ưa chuộng hiện nay
Cá Betta là một loài cá cảnh rất được ưa chuộng hiện nay

1. Cá Betta ăn thức ăn tươi sống

Thức ăn tươi sống chính là sự lựa chọn hàng đầu đối với những chú cá Betta. Những loại thức ăn này sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá phát triển khỏe mạnh. Chúng cũng đặc biệt yêu thích những loại thức ăn này vì thế cũng có thể ăn được nhiều hơn. Những loại thức ăn mà cá Betta yêu thích:

Loăng quăng, bọ gậy, ấu trùng muỗi

Những chú cá Betta đặc biệt yêu thích loăng quăng, bọ gậy, ấu trùng muỗi hay còn gọi là sâu máu. Đây là loại thức ăn giàu protein giúp cá phát triển tốt nhất. Tuy nhiên những chú cá Betta này không biết tự hạn chế số lượng thức ăn cần thiết đâu. Chúng có thể ăn hết lượng sâu máu mà bạn thả vào bể. Và ngay sau đó chúng có thể chết vì quá no. Chính vì thế người nuôi nên cho cá ăn vừa phải và một lượng cố định mỗi ngày.

Giun máu là thức ăn ưa thích của cá Betta
Giun máu là thức ăn ưa thích của cá Betta

Còn một vấn đề nữa đó chính là người nuôi cá nên mua loại thức ăn côn trùng này tại những cơ sở uy tín. Không nên tự ý bắt ấu trùng muỗi trong môi trường tự nhiên. Bởi những loại ấu trùng này thường sống ở vùng nước bẩn có thể mang mầm bệnh cho cá Betta.

Thức ăn cho cá Betta là rất quan trọng, tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm tới bệnh của cá Betta. Hãy cùng tìm hiểu về cách bệnh thường gặp ở cá Betta và cách chữa trị như thế nào nhé!

Ấu trùng tôm nước mặn

Đây là món “ khoái khẩu” của những chú cá chiến Betta. Và người nuôi cũng có thể mua được loại thức ăn này ở những cửa hàng bán cá cảnh trên toàn quốc. Tuy nhiên giá thành của loại thức ăn này cho cá Betta khá cao. Chính vì thế nếu có điều kiện kinh tế hãy bổ sung 1 tuần/ lần để cân bằng dinh dưỡng và thay đổi khẩu vị cho cá.

  Cá Mặt Quỷ ăn gì? Giá bao nhiêu tiền? Mua, Bán ở đâu

Trùn chỉ và cá loại trù khác

Đây là loại thức ăn khá phổ biến và được nhiều người nuôi cá cảnh sử dụng cho cá Betta. Trùn chỉ có thể mua được ở bất kỳ cửa hàng kinh doanh cá cảnh nào trên toàn quốc. Loại thức ăn này cũng được nhiều chuyên gia về cá cảnh khuyên dùng vì chúng cung cấp một lượng protein lớn. Cá Betta được cung cấp protein đầy đủ có thể lên màu đẹp và cũng trở nên tích cực hơn. Tuy nhiên cũng chỉ cho cá ăn Trùn chỉ xen kẽ các loại thức ăn khác để cân bằng dinh dưỡng cho cá.

Tuy nhiên có một vấn đề mà người nuôi cá cần lưu ý đó là loại thức ăn này rất dễ bị nhiễm bẩn. Chính vì thế tốt nhất không nên tự ý bắt từ điều kiện tự nhiên. Thêm vào đó khi mua loại thức ăn này về thì tốt nhất nên giữ chúng ở một vật dụng chứa nước trong vòng 1 tuần. Dụng cụ chứa nước vừa phải không quá nhiều sẽ khiến trùn chỉ bị ngạt thở. Trước khi cho cá Betta ăn cũng cần rửa trùn chỉ thật cẩn thận

  Cá Kim Long ăn gì? Cách nuôi và chăm sóc cá rồng kim long như thế nào?

2. Cho cá Betta ăn thức ăn đông lạnh

Cho cá Betta ăn thức ăn tươi sống chắc chắn sẽ rất tốt rồi. Tuy nhiên để có thức ăn tươi ngon nhất thì người chơi cần đi ra cửa hàng cá cảnh để mua hàng ngày. Chính vì thế nếu không có thời gian thì thực phẩm đông lạnh là lựa chọn hàng đầu. Với nguồn thức ăn này bạn chỉ cần dự trữ trong tủ lạnh, đến bữa cho cá ăn sẽ rất tiện dụng.

Thức ăn đông lạnh rất tiện dụng cho cá cảnh Betta
Thức ăn đông lạnh rất tiện dụng cho cá cảnh Betta

Thực phẩm đông lạnh cho cá Betta gồm động vật giáp xác, sâu… Chúng được nghiền nhỏ và cho vào đông lạnh, có thể dụng trong một thời gian dài. Để cho cá ăn bạn chỉ lấy một phần thực phẩm, rã đông thật kỹ hoặc có thể tán nhỏ để cá Betta ăn được dễ dàng hơn và giúp cá không mắc bệnh đường ruột.

Bạn cũng không nên trữ thức ăn đông lạnh quá lâu, vì có nhiều vi khuẩn gây bệnh có thể phát sinh gây hại cho cá Betta. Nhiều vi khuẩn kín còn có thể gây bệnh về khối u cho cá nếu gặp môi trường thuận lợi.

Cung cấp đầy đủ thức ăn cho cá Betta là rất cần thiết, tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu cách nuôi cá Betta đúng kỹ thuật nhé. Bởi loài cá này có một số đặc điểm riêng biệt nên cần một chế độ chăm sóc riêng biệt.

3. Cho cá Betta ăn thức ăn khô

Cá Betta nên bổ sung cả thức ăn khô
Cá Betta nên bổ sung cả thức ăn khô

Không phải lúc nào bạn cũng có sẵn nguồn thức ăn tươi sống cho cá Betta. Lời khuyên cho bạn lúc này đó là những thực phẩm khô. Thực phẩm khô dành cho cá Betta thường là trùn đất khô hoặc tôm nước mặn được làm sạch. Đây cũng là nguồn thức ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá Betta. Tuy nhiên để những chú cá này ăn thực phẩm khô thì phải có quá trình tập luyện từ nhỏ. Và tốt nhất là nên sử dụng xen kẽ với những bữa ăn từ thực phẩm tươi sống thôi.

  Kỹ thuật nuôi Cá Chép Giòn Siêu Thịt thành công 100% Cực Chi Tiết

Ngoài ra trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn dạng khô được chế biến đặc biệt cho loài cá này. Những hạt cám này khi sản xuất đã được đảm bảo đầy đủ các yếu tố vi lượng và đa lượng. Vì thế nếu bạn nuôi cá Betta với số lượng ít thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

VIDEO –  “Nuôi cá Betta nên có loại thức ăn này trong nhà | Betta Chia Sẻ Kinh Nghiệm”

Bây giờ bạn sẽ không còn băn khoăn về việc lựa chọn thức ăn cho cá Betta nữa đúng không? Tốt nhất bạn nên cho cá ăn một lượng vừa phải, điều độ và nên chọn thức ăn tươi sống để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cá.

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: cá betta ăn gì, thức ăn cho cá betta, thức ăn cá betta, thức ăn cho cá, cám cho cá betta, cá beta ăn gì, cho cá betta ăn cám, cám cá betta, thức ăn cho betta, các loại thức ăn cho cá betta, cá xiêm ăn gì, làm thức ăn cho cá betta, cách cho cá betta ăn, cho cá betta ăn, cá betta ăn cám, betta ăn gì, thuc an cho ca betta, thức ăn của cá betta, cho cá betta ăn gì để lên màu đẹp, thuc an ca betta, thức an cho cá betta, ca betta an gi, cách làm thức ăn cho cá betta, cho cá betta ăn gì, thức ăn cho cá beta, thức ăn cá beta, nên cho cá betta ăn gì, đồ ăn cho cá betta, cách nuôi cá betta lên màu đẹp, tự làm thức ăn cho cá betta, thức ăn cho cá xiêm, thuc an cho ca, cá betta ăn j, thức ăn cho cá cảnh, thức ăn đông lạnh cho cá cảnh, thuức ăn cho cá, mua khoang cho ca tot nhat, thức ăn cho cá betta lên màu, cho cá betta ăn gì để mau lớn, cá betta ăn gì shopheo, trùn chỉ ăn gì, giun đông lạnh cho cá cảnh, cá betta ăn gì tốt nhất, thức ăn betta, cách làm trùn chỉ đông lạnh, thức ăn cá cảnh, cá con ăn gì, cá phướng, chế biến thức ăn, cá betta

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *