Cách chữa chào mào bị sâu lông đơn giản và hiệu quả nhất – Chim bị sâu lông

Cách chữa chào mào bị sâu lông đơn giản và hiệu quả nhất – Chim bị sâu lông | Camnangnuoitrong

Chim Chào Mào là một loài chim đẹp rất được nhiều người ưa chuộng chọn làm chim cảnh. Nhưng có một loại bệnh hay gặp ở Chào mào là bệnh sâu lông. Bệnh này sẽ làm mất đi vẻ đẹp vốn có của Chào mào và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tình thần của nó. Bạn hãy đọc bài viết này để biết cách trị bệnh sâu lông cho Chào mào hiệu quả nhé!

Cách phòng trị bệnh sâu lông ở Chào Mào
Cách phòng trị bệnh sâu lông ở Chào Mào

1. Nguyên nhân bệnh sâu lông ở Chào mào

Khi bạn có một chế chế độ ăn không hợp lý cho Chào mào thì đó cũng chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh sâu lông. Hay khi chú chim của bạn ít được tắm thì các vật ký sinh như rận, bọ chét, mạt và ve sẽ ngự trị gây nên bệnh cho chim. Vì thế bạn hãy nhớ cho chim vệ sinh sạch sẽ nhé!

Bên cạnh đó, điều kiện sống của chim cũng là một điều rất quan trọng. Khi sống ở một nơi ẩm ướt, thiếu nắng, lồng không được sạch sẽ cũng sẽ gây ra bệnh này. Đó chính là những nguyên nhân gây ra bệnh sâu lông ở Chào mào nên các bạn cần chú ý.

2. Dấu hiệu nhận biết bệnh sâu lông

Khi bị bệnh sâu lông Chào mào sẽ có các biểu hiện như: Chim rỉa lông nhiều, còn hay rỉa lông đuôi và goi mắng mỏ lông. Khi chim có những biểu hiện trên thì bạn nên tìm cách chữa trị để Chào mào có thể khỏi bệnh một cách nhanh nhất và ít tổn hại đến sức khỏe cũng như vẻ đẹp của nó nhất.

Để chim Chào mào có sức khỏe tốt thì chế độ dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu 7 loại quả cho chim Chào mào ăn tốt nhất nhé!

3. Cách chữa bệnh sâu lông cho Chào mào

Đối với bệnh sâu lông ở Chào mào có rất nhiều cách để chữa trị. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách trị bệnh sâu lông ở Chào mào hiệu quả để bạn có thể tham khảo.

  Chim Khướu thường gặp các bệnh gì? Cách chữa bệnh cho khướu? Khướu bị tiêu chảy không?

3.1 Dùng dầu gió

Bạn có thể lấy dầu gió mà gia đình bạn đang sử dụng. Sau đó, bạn chỉ cần lấy dầu thoa vào hai cánh hoặc đuôi và sau đó tắm cho chim bị sẽ hết bệnh. Để chữa bệnh dứt điểm bạn nên thực hiện công việc này từ 3 đến 5 ngày.

3.2 Thay đổi khẩu phần ăn cho Chào mào

Đầu tiên, bạn có thể mua cào cào khô sau đó xay nhỏ trộn chung với các loại cám mà bạn đang cho chim ăn để bổ sung thêm năng lượng. Bên cạnh đó bạn cồ bổ sung thêm cà chua chín hay chuối cho Chào mào để có thêm chất.

3.3 Cho Chào mào tắm nắng

Bạn cần để ý đến việc tắm nước cũng như tắm nắng cho chú Chào mào của bạn bởi vì việc này sẽ giúp Chào mào có một bộ lông đẹp. Khi gặp nước thì những mảng lông bị bó lại sẽ bung ra, vì vậy lông của chim sẽ đẹp hơn.

Chào mào là một loại chim rất ưa tắm vì vậy bạn nên cho Chào mào tắm. Nếu bạn có thời gian rảnh thì có thể cho Chào mào tắm 1 ngày 1 lần, nhưng nếu bạn là một người bận rộn thì cũng nên cho Chào mào 2 ngày tắm 1 lần. Việc tắm nước và tắm nắng thường xuyên sẽ giúp Chào mào có bộ lông đẹp, mượt và không bị bệnh sâu lông.

3.4 Thay đổi môi trường sống cho Chào mào

Đầu tiên khi xác định Chào mào bị bệnh sâu lông thì việc đầu tiên bạn hãy mua oxy già, sau đó hòa với nước và tắm cho nó luôn. Khi tắm xong bạn hãy phơi nắng khoảng 30 đến 60 phút cho chú chim (nhưng bạn không nên phơi lúc có nắng quá gắt). Và vào những buổi tối mùa hè bạn nên treo lồng của chim ở ngoài trời.

  Con Vẹt Cảnh Ăn gì? Cách nuôi chim vẹt? Mua ở đâu? Giá rẻ nhất bao nhiêu

3.5 Trị ve rận cho Chào mào

Đối với Chào mào nuôi trong lồng bị sâu lông sẽ có bộ lông xấu xí do hay chim hay rỉa lông. Khi bị rận và bọ chét cắn phá lông và da gây ngấy ngứa cho chim. Còn đối với mạt, ve thì nó sẽ hút máu chim làm cho chim gầy yếu, suy kiệt, tệ hơn là có thể Chào mào sẽ chết.

Để diệt rận, ve, bọ chét và mạt cho Chào mào thì bạn chỉ cần dùng thuốc bột Sulfamid để chữa cho chim. Bạn lấy 10g Sulfamid pha với nước theo chỉ dẫn rồi sau đó cho chim tắm. Bên cạnh đó bạn hãy bổ sung thêm vitamin B cho Chào mào. Và hãy nhớ vệ sinh lồng cho chim sạch sẽ và cách ly những chú chim bị bệnh.

3.6 Dùng rượu để chữa bệnh Viêm lông cho Chào mào

Theo kinh nghiệm của những người nuôi chim lâu năm thì bạn có thể dùng rượu để chữa trị bệnh sâu lông cho Chào mào. Cách này cũng rất hiệu quả. Sau khi bạn tắm cho Chào mào thì bạn có thể phun lên lớp lông của Chào mào một lớp mỏng rượu mạnh (Vodka, Gin,… )

Khi phun lên một lớp mỏng rượu bạn có thể sử dụng bình xịt hoặc phun bằng miệng lên lông chim. Rượu cũng không để lại tác dụng phụ cho chim nên bạn không cần quá lo lắng. Sau 1 tuần sử dụng cách này bạn sẽ nhận thấy hiệu quả đối với chim.

3.7 Chữa bệnh sâu lông cho Chào mào bằng nước muối

Bạn có thể sử dụng nước muối để chữa bệnh sâu lông cho Chào mào. Nhưng cách này không được nhiều người sử dụng vì nước muối loãng nên tính tiệt trùng yếu nên lâu lành. Bên cạnh đó thì nước muối có thể làm xơ lông cho chim. hoặc chim có thể bị nhiễm mặn gây khát nước, làm chim uống nhiều nước.

Ngoài việc phòng trị bệnh cho chim chào mào, bạn cùng cần nắm rõ tổng quan về loài chim này. Hãy đọc ngay chuyên mục để hiểu tất cả về chim chào mào nhé!

VIDEO – “Cách trị sâu lông ở chào mào hiệu quả nhất”

Trên đây là những cách có thể chữa được bệnh sâu lông cho Chào mào một cách hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Chúng tôi mong rằng bạn đã có thêm những kinh nghiệm cho bản thân trong việc chăm sóc cho chú Chào mào của mình. Chúc bạn có một chú Chào mào khỏe mạnh và xinh xắn.

  Nuôi bao lâu thì chích chòe hót? Cách nuôi chòe than bổi nhanh khỏe mạnh, nhanh thuần và hót hay

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: chào mào bị sâu lông, chim bị sâu lông, thuốc trị sâu lông chào mào, cách trị sâu lông cho chào mào, chào mào sâu lông, cách trị gà bị sâu lông, cách chữa sâu lông cho chào mào, chim chào mào bị sâu lông, cách trị rận mạt cho chào mào, chào mào bị khô lông, nguyên nhân chào mào rỉa lông, gà bị sâu lông, trị sâu lông cho chào mào, chào mào bị suy lông, chào mào hay rỉa lông, chòe than bị sâu lông, chim khát nước giá bao nhiêu, #85 chào mào bị sâu lông nhưng không làm chủ thất vọng 33| chao mào mồi bị sâu lông, song tắm cho chào mào và chòe than, sâu lông, chào mào bị nín lông cánh, chào mào rỉa lông, chào mào chúa, chào mào bị suy dinh dưỡng, chào mào hư lông đuôi, gà bị sâu lông đuôi, vào dầu lồng cu gáy quả đào | chim hay tv, long chim sau, chim bị rận mạt, chào mào tắm khô, chim khát nước ăn gì, tiếng chim khướu hay nhập đội 1 tuần | chim hay tv, chú chim chào mào có ngôi nhà to rộng đẹp | văn tiến bình channel, chào mào tắm lồng mới | chim hay tv, chào mào bị cong lông đuôi, chào mào tắm nắng | thanh cảnh tv, cách trị mạt cho chòe than, thuốc tắm cho chim

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *