Ấp trứng bằng đèn dầu hoả hoặc bóng đèn điện

Bài viết Ấp trứng bằng đèn dầu hoả hoặc bóng đèn điện thuộc chủ đề về những loại Gà đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Camnangnuoitrong.com tìm hiểu Ấp trứng bằng đèn dầu hoả hoặc bóng đèn điện trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Ấp trứng bằng đèn dầu hoả hoặc bóng đèn điện”

Các ấp trứng bằng đèn dầu hỏa hoặc bóng đèn điện là một phương pháp ấp trứng thủ công có cải tiến.

Nội dung trong bài viết

  • Cấu tạo pho ấp trứng bằng đèn dầu hoả hoặc bóng đèn điện

Các công đoạn ấp trứng bằng đèn dầu hoả cũng giống như ấp trứng bằng thóc nóng, chỉ khác là nguồn cấp nhiệt để ấp trứng bằng hơi nóng được tạo ra khi đốt đèn bằng dầu hoả hoặc dùng bóng điện và cấu tạo pho nóng cũng khác.

Ưu điểm: Phương pháp ấp trứng bằng đèn đầu hỏa rất đơn giản, dễ làm và đỡ tốn công vất vả rang thóc, trấu; việc điều chỉnh nhiệt độ ấp cũng tiện.

Nhược điểm: Do hơi nóng không rải đều ra rìa pho cho nên phải tăng cường đảo trứng từ trong ra cạnh pho, ngày 6 lần (4 giờ/lần). Khó điều chỉnh được độ ẩm, cho nên phải tốn công làm ẩm trứng.

  Cách chọn ngoại hình gà đá trống

Cấu tạo pho ấp trứng bằng đèn dầu hoả hoặc bóng đèn điện

Pho nóng “mẹ”

Pho nóng “mẹ” (bể chứa các pho nóng “con”) xây bằng gạch vữa (tường 12cm) cao 90cm, rộng 150cm, dài khả năng từ 6 – 8m (tuỳ theo chứa bao nhiêu pho nóng con). Mặt trước phía đáy pho nóng “mẹ” có cửa để đặt đèn dầu hoặc bếp điện có nút điều chỉnh nhiệt… với kích thước cao 30cm, rộng 20cm. Cứ mỗi pho nóng con có một cửa để đưa đèn vào. Đáy pho mẹ xây bệ để đặt tấm tôn, hoặc sắt cứng có đục lỗ nhỏ (đường kính khoảng 5mm), lỗ cách lỗ khoảng 5cm sau đó xếp các pho “con” (pho trứng) lên trên tấm tôn. Khoảng cách giữa tấm tôn có đục lỗ nhỏ với đáy pho “mẹ” khoảng 30cm. Khí nóng của đèn tới pho “con” qua các lỗ nhỏ của tấm tôn.

Đặt pho nóng “con” vào pho nóng “mẹ” cách cạnh của pho nóng mẹ 20 – 25cm. Giữa các pho nóng “con” đặt cách nhau 10 – 15cm. Những khoảng trong giữa các pho nóng “con” được đổ đầy trấu, mùn cưa hoặc bao tải đến miệng pho nóng “con” (tốt nhất là bao tải hoặc mền bông chăn cũ) để giữ nhiệt.

Kỹ thuật ấp trứng bằng đèn du

+ Trứng sau khi được chọn, đem phơi, cho vào túi, mỗi túi đặt 30 trứng gà hoặc 20 trứng vịt.

+ Đặt túi trứng vào pho nóng con và rải đều trứng thành 1 lóp, sau đó đặt lớp thứ 2, thứ 3 cho đến khi trứng đến miệng pho nóng con. Không phủ thóc, trấu.

+ Phủ mền chăn bông hoặc 3 lớp bao tải lên miệng pho nóng lớn. Không phủ kín để thoát khí trong pho.

  Quy trình kỹ thuật ấp trứng gia cầm bằng máy ấp công nghiệp

+ Đốt đèn dầu con đồng loạt (khoảng 20 đèn cho một pho nóng lớn). Lúc đầu vặn to đèn, chờ đến khi hết muội (khói đèn) đặt đèn dưới đáy pho nóng con. Mỗi pho nóng con đặt 5 đèn trong tuần đầu, sang tuần thứ 2 chỉ để 4 đèn. Đặt đèn đều 4 phía và tâm của pho để nhiệt toả đồng đều từ đáy pho lên miệng pho. Trên nóc (miệng) pho cũng đặt 2 – 3 đèn để giữ nhiệt phía trên và hút nhiệt phía đáy lên. khả năng dùng bóng đèn điện.

+ Người ấp dùng tay, má để nhiều theo dõi nhiệt độ của trứng (áp trứng lên má cũng khả năng đoán được nhiệt độ ấp). Tốt nhất đặt sâu dưới lớp trứng của mỗi pho một nhiệt kế, ẩm kế. Đặt đĩa bông thấm nước cạnh đèn dầu.

+ Đảo trứng 6 lần/ngày (4 giờ/lần).

+ Trứng gà ấp được 13 ngày, trứng vịt 17 ngày thì cho ra pho lạnh (có nơi trứng gà vịt đều ra pho lạnh sau 12 ngày ấp).

+ Sau 2 ngày ấp, vặn nhỏ đèn dầu (ngọn lửa xanh biếc) để đủ nhiệt làm ấm pho trứng ấp. Vào mùa đông, sau 4 ngày mới vặn nhỏ đèn. Sau 1 tuần ấp, bỏ bớt 2 đèn phía đáy và trên nóc pho “con” tuỳ thuộc mùa nóng hay lạnh.

+ quy trình điều chỉnh nhiệt độ và ẩm độ giống như phần ấp trứng bằng thóc, trấu.

+ Không được đóng cửa lò để gió hút vào và làm bốc khí nóng lên trên pho.

Theo dõi vận hành của đèn, nếu hết dầu hoặc đèn tắt phải xử lý ngay. Đề phòng chuột làm đổ đèn.

Pho nóng mẹ

Pho nóng mẹ 1. Pho nóng “con”; 2. Cửa đặt đèn dầu; 3. Đèn dầu đặt dưới pho nóng con; 4. Đáy pho nóng “mẹ”; 5. Tấm tôn.

Kỹ thuật ấp trứng bằng bóng đèn điện

Ở những nơi có điện, khả năng dùng bóng đèn điện thắp sáng (công suất 60W và 40W) thay đèn dầu để làm nguồn cung cấp nhiệt cho ấp trứng gia cầm. Tuần đầu dùng 3 bóng đèn 60W cho mỗi pho nóng, sau đó dùng bóng 40w. Kỹ thuật và thao tác đảo trứng, ra trứng gióng như ấp trứng bằng đèn dầu.

  Cách chọn ngoại hình gà nòi

Mua máy ấp trứng gà mini dành cho hộ gia đình, xem danh mục máy ấp trứng mini.

Các câu hỏi về Ấp trứng bằng đèn dầu hoả hoặc bóng đèn điện

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ấp trứng bằng đèn dầu hoả hoặc bóng đèn điện hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Ấp trứng bằng đèn dầu hoả hoặc bóng đèn điện ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ấp trứng bằng đèn dầu hoả hoặc bóng đèn điện Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Ấp trứng bằng đèn dầu hoả hoặc bóng đèn điện rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ấp #trứng #bằng #đèn #dầu #hoả #hoặc #bóng #đèn #điện

Tham khảo thêm báo cáo về Ấp trứng bằng đèn dầu hoả hoặc bóng đèn điện tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Ấp trứng bằng đèn dầu hoả hoặc bóng đèn điện từ web Wikipedia tiếng Việt.◄
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ấp #trứng #bằng #đèn #dầu #hoả #hoặc #bóng #đèn #điện

source: https://camnangnuoitrong.com/

Xem thêm các bài viết về Gà Cảnh hay tại : https://camnangnuoitrong.com/ga/

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *