Tiến Lên Miền Nam: 5 Đôi Thông Có Tới Trắng Không?

Trong trò chơi bài Tiến Lên, có hai biến thể chính là Tiến Lên Miền Nam và Tiến Lên Miền Bắc. So với Tiến Lên Miền Bắc, Tiến Lên Miền Nam được coi là linh hoạt hơn về quy tắc chơi, và một trong những điểm khác biệt chính là quy tắc “tới trắng”. Vậy luật “tới trắng” là gì, và liệu 5 đôi thông có tới trắng không? Hãy cùng 68gamebai tìm hiểu nhé!

1. Định nghĩa của luật “tới trắng” là gì?

Luật “tới trắng” là một trong những quy định cơ bản mà bất kỳ ai tham gia trò chơi Tiến Lên Miền Nam qua ứng dụng cũng cần phải biết. Theo quy tắc này, người chơi sẽ giành chiến thắng tuyệt đối và thu hoạch toàn bộ số tiền cược từ tất cả các người chơi mà không cần phải tiếp tục trò chơi.

5-doi-thong-co-toi-trang-khong
Tìm hiểu về luật “tới trắng” và 5 đôi thông trong Tiến Lên Miền Nam

2. Có nên được tính là “tới trắng” nếu sở hữu 5 đôi thông không?

Theo quy định của luật “tới trắng” trong trò chơi Tiến Lên Miền Nam qua ứng dụng, những tình huống sau đây sẽ được coi là “tới trắng”:

– Sảnh rồng: Bao gồm bộ bài từ 3 đến 2 của cùng một nước bài.

– Tứ quý 2: Bốn quân bài 2 của một nước bài.

– Tứ quý 3 ở ván đầu tiên: Nếu ván đầu tiên có bốn quân bài 3.

– 5 đôi thông: Nếu có 5 cặp bài có giá trị liên tiếp, như đôi 3, đôi 4, đôi 5, đôi 6 và đôi 7.

– 6 đôi thông: Nếu có 6 cặp bài thông nhau, ví dụ như đôi 3, đôi 4, đôi 5, đôi 6, đôi 7 và đôi 8.

– 6 đôi và 1 quân bài rác: Khi có 6 cặp bài không liên tiếp với một quân bài rác kèm theo.

– 13 quân bài cùng màu: Khi cả 13 quân bài đều có màu trắng hoặc màu đen.

Vì vậy, nếu bạn sở hữu 5 đôi thông, bạn sẽ được tính là “tới trắng” khi chơi Tiến Lên Miền Nam.

3. Trong Tiến Lên Miền Nam, tới trắng tính điểm như thế nào?

Trong trò chơi Tiến Lên Miền Nam, việc “tới trắng”, hay còn gọi là “thắng mà không cần đánh bài”, được coi là một trong những trường hợp may mắn nhất. Khi đó, bạn có thể thu được toàn bộ số tiền cược từ những người chơi khác trong ván đó.

Tham gia trải nghiệm Xì Tố tại 68gamebai cùng các cao thủ tại đây!

Ngoài ra, quân bài “heo” (quân hai) và hàng sẽ được tính riêng như sau:

– Người chơi nào bị “thối heo” sẽ bị phạt tiền, và nếu đó là heo đỏ, phạt tiền sẽ gấp đôi; nếu là heo đen, phạt tiền bằng giá trị của ván đó.

– Người chơi nào “thối 3 đôi thông” sẽ bị phạt bằng một quân “heo”.

– Người chơi “thối 4 đôi thông” sẽ bị phạt tiền bằng một quân “tứ quý”, tức là đèn tiền sẽ gấp ba lần, tùy thuộc vào quy định của từng bàn chơi.

Số tiền thưởng mà người chơi “tới trắng” nhận được phụ thuộc vào quy định của cổng game mà bạn tham gia. Thường thì, người chơi “tới trắng” sẽ nhận được khoản thưởng từ 3 đến 4 lần số tiền cược ban đầu. Do vậy, với khoản thưởng lớn như vậy, mọi người khi chơi Tiến Lên Miền Nam đều mong muốn có thể “tới trắng”. Tuy nhiên, việc có được “tới trắng” hay không còn phụ thuộc vào sự may mắn của từng người chơi.

4. Tổng kết.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi liệu có thể tới trắng khi sở hữu 5 đôi thông không, cùng như cách tính điểm và tiền cược khi đạt được trường hợp này khi chơi Tiến Lên Miền Nam.